Tăng cường quản lý công tác đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng trên địa bàn tỉnh

Thứ năm 30/01/2020 15:00

UBND tỉnh vừa ban hành văn bản chỉ đạo việc tăng cường quản lý công tác đưa người lao động (NLĐ) đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện Công văn số 805-CV/BCSĐ ngày 18/11/2019 của Ban cán sự Đảng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) về việc tăng cường công tác quản lý đưa NLĐ Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở LĐ-TB&XH phối hợp với các sở, ngành liên quan, UBND các huyện, Thành phố tham mưu giải pháp nâng cao chất lượng lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; chú trọng đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm, phù hợp với tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh.

Phối hợp tuyên truyền chính sách, pháp luật về NLĐ Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; thông tin đầy đủ thị trường tiếp nhận lao động, phong tục, tập quán, chính sách, pháp luật của các nước mà NLĐ sẽ đến làm việc. Thông báo danh sách các doanh nghiệp thực hiện tuyển lao động trên địa bàn tỉnh đã được Bộ LĐ-TB&XH cấp giấy phép hoạt động xuất khẩu lao động cho các sở, ngành, UBND các huyện, Thành phố để thông tin đến NLĐ. Giám sát chặt chẽ hoạt động tuyển chọn lao động, đào tạo nghề, ngoại ngữ về các kiến thức cần thiết cho NLĐ. Tăng cường phối hợp thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi, các dấu hiệu vi phạm trong quá trình tuyển chọn lao động tại địa phương và đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Công an tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ nắm tình hình địa bàn trọng điểm; theo dõi hoạt động của doanh nghiệp tuyển chọn cung ứng lao động đi làm việc ở nước ngoài; hoạt động của các doanh nghiệp, trung tâm, tổ chức tư vấn du học. Tăng cường giám sát, kiểm soát chặt chẽ công tác quản lý xuất nhập cảnh; phối hợp tiếp nhận và xử lý thông tin tình hình lao động hết hạn nhưng không về nước; tiến hành cấp phát hộ chiếu, thủ tục, giấy tờ có liên quan cho số lao động đủ điều kiện đi lao động tại nước ngoài theo quy định. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và đào tạo, tư vấn du học.

Sở Giáo dục và Đào tạo tăng cường quản lý nhà nước đối với các doanh nghiệp, trung tâm tư vấn du học đảm bảo hoạt động theo đúng quy định của pháp luật. Phối hợp với UBND các huyện, Thành phố tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật của Việt Nam và nước tiếp nhận du học; thông tin đầy đủ quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm và những thuận lợi, khó khăn cho NLĐ, sinh viên, học sinh khi đi du học.

UBND các huyện, Thành phố chỉ đạo các phòng, ban liên quan và UBND các xã, phường, thị trấn tăng cường công tác chỉ đạo thực hiện đào tạo nghề, giải quyết việc làm; tăng cường, phổ biến chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước về NLĐ của Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, các chính sách hỗ trợ NLĐ huyện nghèo đi làm việc ở nước ngoài và Chỉ thị số 25-CT/TU ngày 19/9/2011 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác xuất khẩu lao động trên địa bàn tỉnh đến thôn, xóm và NLĐ. Thông báo danh sách các doanh nghiệp đủ điều kiện tuyển lao động trên địa bàn theo văn bản giới thiệu của Sở LĐ-TB&XH, các hình thức đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài theo quy định của pháp luật…

Các sở, ngành, Ủy ban MTTQ tỉnh, các tổ chức chính trị - xã hội căn cứ chức năng, nhiệm vụ của ngành, đơn vị, chủ động phối hợp chặt chẽ với các ngành liên quan của tỉnh và UBND các huyện, Thành phố triển khai thực hiện. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về NLĐ đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, tư vấn du học; vận động gia đình NLĐ động viên người thân đang cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc và các nước khẩn trương về nước để tránh rủi ro cho bản thân và gia đình; thông tin kịp thời đến các cơ quan chức năng khi thấy có dấu hiệu vi phạm.

Các doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng trên địa bàn tỉnh khi tuyển chọn lao động tại địa phương phải xuất trình giấy phép và thông báo với Sở LĐ-TB&XH, chính quyền cấp huyện, xã nơi doanh nghiệp tuyển chọn lao động về kế hoạch và các điều kiện tuyển chọn lao động. Trực tiếp tuyển chọn NLĐ đi làm việc ở nước ngoài đúng đối tượng; nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng tay nghề, ngoại ngữ, kiến thức cho NLĐ trước khi đi làm việc ở nước ngoài theo đúng quy định pháp luật…

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh