Tăng cường chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các cơ sở giáo dục

Thứ ba 10/03/2020 11:55

Tỉnh ủy vừa ban hành Công văn số 2300-CV/TU ngày 4/3/2020 về việc tăng cường chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các cơ sở giáo dục.

Các cơ sở giáo dục phối hợp với cơ sở y tế phun khử trùng tiêu độc.

Theo đó, Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các huyện ủy, Thành ủy, các ban Đảng, ban cán sự Đảng, đảng đoàn, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh tăng cường tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các văn bản chỉ đạo về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; các văn bản chỉ đạo tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh bảo đảm vệ sinh môi trường học đường; cung cấp các trang thiết bị y tế cần thiết bảo đảm sức khỏe cho học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên trong các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các nhà trường. Cung cấp kịp thời, đầy đủ chính xác các thông tin cần thiết về các trường hợp mắc bệnh, báo cáo với cơ quan quản lý, cơ quan y tế địa phương để có biện pháp hỗ trợ, xử lý những tình huống bất thường có thể xảy ra.

Các sở, ngành phối hợp chặt chẽ với ngành y tế thực hiện hiệu quả hoạt động phòng, chống dịch trong toàn ngành. Cấp ủy, chính quyền các cấp, người đứng dầu địa phương, đơn vị cần nâng cao trách nhiệm trong việc phòng, chống dịch tại các địa phương, đơn vị, các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Giao Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì phối hợp với ngành y tế và các ban, ngành liên quan theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện và thường xuyên cập nhật kết quả báo cáo Thường trực Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Trung ương.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh