Quy định việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan HCNN

Thứ năm 23/11/2017 07:00

UBND tỉnh đã có quyết định ban hành Quy định phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Quy định gồm 3 chương 11 điều quy định về người phát ngôn, chế độ phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Theo Quy định, người thực hiện phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí là người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước; người được người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước giao nhiệm vụ phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí thường xuyên (gọi chung là người phát ngôn); người có trách nhiệm thuộc cơ quan hành chính nhà nước được người đứng đầu ủy quyền thực hiện phát ngôn (người được ủy quyền phát ngôn) hoặc giao nhiệm vụ phối hợp cùng người phát ngôn thực hiện phát ngôn hoặc cung cấp thông tin cho báo chí về những vấn đề cụ thể được giao; người đứng đầu cơ quan hành chính không thể thực hiện phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí thì ủy quyền cho cấp phó là người được giao phụ trách cơ quan thực hiện việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí.

Chánh văn phòng UBND tỉnh chủ trì phối hợp với lãnh đạo các sở, ban, ngành thuộc UBND tỉnh cung cấp thông tin cho báo chí định kỳ 1 tháng một về hoạt động và công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh và kết quả trên các lĩnh vực văn hóa, xã hội, an ninh, quân sự, đối ngoại của địa phương bằng hình thức họp báo, cung cấp thông tin cho báo chí và đăng tải trên cổng thông tin điện tử của tỉnh. Các sở, ban, ngành và UBND cấp huyện cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí và cập nhật thông tin trên cổng thông tin điện tử của tỉnh hoặc trang thông tin điện tử của UBND cơ quan mình theo quy định của Chính phủ về cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến trên trang thông tin điện tử hoặc cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước UBND xã cung cấp thông tin kịp thời, chính xác cho cổng thông tin điện tử tỉnh, trang thông tin diện tử của UBND huyện.

Việc ban hành Quy định phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh sẽ đảm bảo hoạt động phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí đi vào nền nếp và đem lại hiệu quả thiết thực.

Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/11/2017 và thay thế Quyết định số 32/2015/QĐ-UBND ngày 21/9/2015 của UBND tỉnh ban hành Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí trên địa bàn tỉnh.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh