Đẩy mạnh công tác phòng, chống tệ nạn mại dâm trên địa bàn tỉnh

Thứ sáu 08/03/2019 10:00

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 632/KH-UBND, ngày 4/3/2019 về phòng, chống mại dâm trên địa bàn tỉnh năm 2019.

Đoàn viên thanh niên diễu hành tuyên truyền phòng, chống ma túy và tệ nạn xã hội trên địa bàn Thành phố.

Theo đó, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục để tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động của chính quyền các cấp, các sở, ngành, đoàn thể và nhân dân trong công tác phòng ngừa, ngăn chặn tệ nạn mại dâm (TNMD) trên địa bàn tỉnh. Đẩy mạnh đấu tranh với tội phạm chứa, môi giới, tổ chức mại dâm,  giảm tụ điểm phức tạp về TNMD; đảm bảo quyền bình đẳng trong tiếp cận các dịch vụ xã hội của người bán dâm, tạo cơ hội giúp họ hòa nhập cộng đồng.

Mục tiêu 80% xã, phường, thị trấn xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền phòng, chống mại dâm với các chương trình phòng, chống ma túy, HIV/AIDS và mua bán người; kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động của 47 cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ bị lợi dụng để hoạt động mại dâm hiện có trên địa bàn tỉnh; phát hiện, đấu tranh, xử lý từ 2 - 3 vụ án liên quan đến hoạt động mại dâm; 100% cán bộ, công chức làm công tác phòng, chống tệ nạn xã hội được tập huấn nâng cao năng lực thực hiện công tác phòng, chống TNMD; xây dựng mô hình hỗ trợ nhằm đảm bảo quyền của người lao động trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ phát sinh TNMD tại 20 cơ sở; duy trì 184 xã, phường, thị trấn không có TNMD.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, các huyện, Thành phố triển khai có hiệu quả các mô hình phòng ngừa mại dâm; xây dựng xã, phường, thị trấn lành mạnh, không có TNMD; xây dựng thí điểm mô hình “Hỗ trợ nhằm đảm bảo quyền của người lao động trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ phát sinh TNMD”. Phối hợp Công an tỉnh quản lý người vi phạm TNMD, nắm bắt số lượng người bán dâm và đề nghị địa phương có biện pháp hỗ trợ kịp thời.

UBND các huyện, Thành phố xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các nhiệm vụ và giải pháp phòng, chống mại dâm trên địa bàn năm 2019; phân công nhiệm vụ, địa bàn phụ trách cụ thể của các thành viên Ban Chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” cấp huyện. Chỉ đạo lực lượng chức năng địa phương khảo sát, triệt xóa các tụ điểm mại dâm trên địa bàn, không để tái hoạt động các tụ điểm mại dâm công cộng đã triệt xóa.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh