Chủ động thực hiện việc tổ chức phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019

Thứ năm 24/01/2019 13:00

Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Chỉ thị 01/CT-UBND về việc tổ chức phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Nhằm chuẩn bị tốt các điều kiện để nhân dân đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể tỉnh, các huyện, Thành phố thực hiện thật tốt các chính sách bảo đảm an sinh và phúc lợi xã hội, nhất là đối với người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người dân vùng bị thiệt hại nặng nề do thiên tai, bão, lũ.

Quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, nhân dân vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn... Tổ chức thăm hỏi các bậc lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với nước, nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ, chức sắc tôn giáo tiêu biểu, các đơn vị lực lượng vũ trang và đơn vị làm nhiệm vụ trong những ngày Tết.

Nhân dân trảy hội Đền vua Lê, xã Hoàng Tung (Hòa An).     Ảnh: C.H

Các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc công tác quản lý và tổ chức lễ hội. Việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội, mừng Xuân, tổng kết năm, đón nhận phần thưởng thi đua và kỷ niệm ngày truyền thống... cần thiết thực, tiết kiệm, phù hợp với truyền thống văn hóa của dân tộc, thuần phong mỹ tục, tập quán tốt đẹp.

Chủ động nắm chắc tình hình, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo bảo đảm giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Tăng cường các biện pháp phòng, chống, xử lý vi phạm pháp luật, tội phạm và tệ nạn xã hội; phòng, chống cháy, nổ; kiên quyết xử lý nghiêm đối với các hành vi buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo nổ...

Chú trọng quản lý tốt thị trường và giá cả, bảo đảm cân đối cung - cầu hàng hóa, dịch vụ, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân; đồng thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an ninh, trật tự, gian lận thương mại, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đầu cơ gây tăng giá đột biến.

Bố trí đủ phương tiện giao thông công cộng và bảo đảm an toàn giao thông để nhân dân đi lại thuận tiện, an toàn.

Các cơ quan, đơn vị, tổ chức, đoàn thể, địa phương bố trí cán bộ, nhân viên trực để xử lý, giải quyết kịp thời mọi công việc trong dịp nghỉ Tết, bảo đảm các hoạt động thuận lợi, thông suốt, không để ảnh hưởng đến đời sống và hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhân dân và doanh nghiệp.

Thực hiện nghiêm việc không dùng ngân sách tổ chức đi thăm, chúc Tết, tặng quà đối với lãnh đạo cơ quan, đơn vị các cấp; không sử dụng phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp Tết, lễ hội... Cán bộ, công chức, viên chức không được tự ý tham gia các hoạt động trong dịp Tết, lễ hội trong giờ hành chính và thời gian thực thi nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị (trừ khi được phân công nhiệm vụ).

Tăng cường giám sát, kiểm tra đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm; triển khai quyết liệt các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm.

Ngay sau kỳ nghỉ Tết, các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương khẩn trương tập trung vào công việc, không để chậm trễ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh; đảm bảo hoạt động bình thường, thông suốt, không để ảnh hưởng đến việc phục vụ nhân dân, tổ chức, doanh nghiệp.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh