Chủ động phòng chống đói, rét cho cây trồng, vật nuôi

Thứ hai 12/02/2018 08:00

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương rét đậm, rét hại còn tiếp tục kéo dài trong những ngày tới và sau Tết Mậu Tuất có thể còn có thêm những đợt rét đậm, rét hại. 

Để chủ động đối phó với rét đậm, rét hại, hạn chế thiệt hại đối với sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp và bảo vệ sức khỏe của người dân, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Công điện về việc phòng chống đói, rét cho cây trồng, vật nuôi.

Che chắn chuồng trại, dự trữ thức ăn để gia súc không bị đói trong ngày rét. Ảnh: Quân Trang

Che chắn chuồng trại, dự trữ thức ăn để gia súc không bị đói trong ngày rét. Ảnh: Quân Trang

Theo đó, yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, Thành phố tập trung chỉ đạo quyết liệt các nội dung phòng chống đói, rét; áp dụng các biện pháp cần thiết để phòng chống đói, rét, dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi nhằm giảm thiểu mức độ thiệt hại cho sản xuất nông nghiệp, đặc biệt chú trọng các địa bàn vùng cao, vùng khó khăn.

Thống kê đầy đủ, chính xác số lượng cây trồng, vật nuôi bị thiệt hại để thực hiện kịp thời chính sách hỗ trợ cho người sản xuất theo quy định tại Nghị định số 02.2017/NĐ-CP ngày 09/01/2017 của Chính phủ về cơ chế, chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp để khôi phục sản xuất vùng bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh.

Chủ động sử dụng ngân sách của huyện, xã để kịp thời phục vụ công tác phòng chống đói, rét, dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi.

Chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu để tình trạng cây trồng, vật nuôi bị chết nhiều do các nguyên nhân chủ quan, không thực hiện đầy đủ, kịp thời công tác phòng chống rét cho cây trồng, vật nuôi trên địa bàn.

Giám đốc Sở Y tế có các giải pháp hướng dẫn nhân dân các biện pháp phòng chống rét, bảo đảm sức khỏe, tránh nguy cơ nhiễm độc khí khi đốt than, củi để sưởi; bảo đảm cơ số thuốc chữa bệnh cần thiết, tổ chức khám chữa bệnh cho người dân./.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh