Chủ động chuẩn bị và tổ chức đón Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020

Thứ năm 09/01/2020 15:00

Tỉnh ủy vừa ban hành Công văn số 2237-CV/TU về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Để tổ chức vui xuân, đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đảm bảo vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, Tỉnh ủy yêu cầu các huyện, Thành ủy, các cơ quan tham mưu giúp việc Tỉnh ủy, các ban cán sự đảng, đảng đoàn, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh thực hiện  nghiêm túc Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 10/12/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc tổ chức Tết năm 2020; Công điện số 1658/CĐ-TTg ngày 9/12/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội xuân 2020.

Chủ động triển khai đồng bộ, có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội, quan tâm chăm lo thật tốt đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, vùng biên giới, đảm bảo mọi nhà, mọi người đều có Tết. Tổ chức tốt hoạt động thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, lực lượng vũ trang và các đơn vị làm nhiệm vụ trực Tết.

Tăng cường các biện pháp bảo đảm cân đối cung - cầu hàng hóa, dịch vụ công, đảm bảo đủ phương tiện vận chuyển, phương tiện giao thông đáp ứng nhu cầu đi lại, tiêu dùng và vận chuyển hàng hóa của nhân dân dịp trước, trong và sau Tết. Xử lý nghiêm các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, đầu cơ, găm hàng, tăng giá đột biến để thu lợi bất chính. Quan tâm làm tốt công tác y tế dự phòng, công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm và vệ sinh môi trường.

Các đơn vị lực lượng vũ trang thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ an toàn các mục tiêu; thường xuyên nắm tình hình địa bàn, nhất là các địa bàn trọng yếu khu vực biên giới, giữ vững chủ quyền quốc gia. Tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, phòng, chống cháy nổ. Ngăn chặn, xử lý kịp thời các hoạt động sản xuất, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển, đốt pháo và các hoạt động khai thác khoáng sản trái phép. Nêu cao cảnh giác, kiên quyết đấu tranh với các đối tượng xấu lợi dụng thăm thân và các hoạt động vui chơi lễ hội trong dịp Tết gây mất an ninh trật tự ở địa phương.

Các địa phương, đơn vị chủ động xây dựng và thực hiện tốt kế hoạch trực Tết, đảm bảo an toàn cơ quan, giải quyết, xử lý kịp thời những việc đột xuất, phát sinh, thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo, bảo đảm thông suốt trong dịp nghỉ Tết; không để ảnh hưởng đến đời sống, hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhân dân và doanh nghiệp. Sau dịp nghỉ Tết, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp bắt tay ngay vào công việc. Đẩy mạnh thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020 từ tháng đầu năm; triển khai các biện pháp bảo vệ, phòng, chống rét cho gia súc, gia cầm; thực hiện tốt kế hoạch sản xuất nông nghiệp vụ đông - xuân; tổ chức có hiệu quả Tết trồng cây.

Tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội mừng Đảng, mừng xuân Canh Tý gắn với chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng (3/2/1930 - 3/2/2020), 79 năm Ngày Bác Hồ về nước (28/1/1941 - 28/1/2020), 90 năm Ngày thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh (1/4/1930 - 1/4/2020) và các ngày kỷ niệm khác đảm bảo thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với địa phương. Tăng cường kiểm tra, ngăn chặn, xử lý kịp thời các biểu hiện tiêu cực, các sai phạm trong tổ chức hoạt động văn hóa, lễ hội.

Các địa phương tổ chức bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán phù hợp với điều kiện, khả năng của địa phương mình với tinh thần tiết kiệm, tuyệt đối an toàn và không sử dụng ngân sách Nhà nước.

Thực hiện nghiêm Quy định số 2150-QĐ/TU ngày 3/5/2019 của Tỉnh ủy về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp, ngành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, huyện, xã. Không sử dụng ngân sách Nhà nước, không tổ chức đi thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp, thực hiện nghiêm chủ trương cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức; không sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động trong dịp Tết, lễ hội.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các cơ quan liên quan chỉ đạo tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng những thành tựu của tỉnh, đất nước về các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân, hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội trong dịp Tết, bảo đảm đón Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, hiệu quả; chủ động đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, thù địch, làm thất bại các âm mưu phá hoại của các loại đối tượng.                                                                                                        

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh