Bạn đang xem: Trang chủ » Tư vấn tiêu dùng

Xu hướng sử dụng nồi chiên không dầu chế biến món ăn

Thứ bảy 16/10/2021 05:00

Đi cùng với sự phát triển của xã hội, người ta ngày càng quan tâm nhiều hơn đến vấn đề chăm sóc sức khỏe. Vì thế, những bữa ăn lành mạnh nhằm tạo nên một sức khỏe tốt hơn ngày càng được quan tâm. Do đó, các dòng sản phẩm giúp chế biến bữa ăn lành mạnh đang được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Trong đó không thể không kể đến Nồi chiên không dầu.

Nồi chiên không dầu được bày bán rộng rãi với đa dạng mẫu mã.

Được đánh giá là bước "nhảy vọt" trong công cuộc nấu nướng, là món đồ gia dụng tiện lợi không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nồi chiên không dầu hoạt động theo cơ chế làm chín món ăn bằng cách đưa nhiệt độ không khí lên cao khoảng 200 độ C. Sau đó tản nhiệt đều trên bề mặt thức ăn bằng quạt tản, làm chín thức ăn mà không cần sử dụng đến dầu ăn. Ưu điểm lớn nhất khi sử dụng nồi chiên không dầu là món ăn sẽ không bị ngấm dầu mỡ bởi không hoặc sử dụng rất ít dầu mỡ khi nấu.

Là người thường xuyên sử dụng nồi chiên không dầu, Chị Thúy Bình, phường Hợp Giang (Thành phố) chia sẻ: "Gia đình tôi sử dụng nồi chiên không dầu đã hơn một năm nay và thấy được nhiều hữu ích của nó. Nếu như trước đây, để rán giòn một miếng thịt sẽ phải cần chảo nóng ngập dầu, bây giờ, tất cả những gì cần làm chỉ là ướp thịt cho vừa miệng rồi cho vào nồi chiên, chọn nhiệt độ cùng thời gian thích hợp là có ngay món ăn. Bên cạnh đó, việc chế biến thức ăn bằng nồi chiên không dầu không bị mỡ bắn, không gây bỏng và không làm bẩn nhà bếp. Có thể dễ dàng vệ sinh khu vực nấu nướng, cực kì tiện lợi cho những người bận rộn giống như gia đình tôi".

Việc không sử dụng dầu, mỡ trong chế biến thực phẩm có rất nhiều lợi ích, đặc biệt là giảm lượng chất béo có hại nạp vào cơ thể - nguyên nhân gây ra các bệnh tiểu đường, mỡ máu, huyết áp cao… Không những thế, sử dụng nồi chiên không dầu còn giúp tách mỡ từ thực phẩm, để hạn chế tối đa lượng dầu mỡ tự nhiên. Điều này thật sự rất tốt cho các gia đình có trẻ em, người lớn tuổi hay chỉ đơn giản là những người quan tâm đến vấn đề sức khỏe dinh dưỡng.

Các món ăn được chế biến từ nồi chiên không dầu.

Ngoài chức năng chiên rán, người dùng có thể sử dụng nồi chiên không dầu để sấy khô thực phẩm, sấy trái cây và làm các món nướng. Ví dụ như ngô nướng, hạt dẻ nướng, thịt nướng … mà không cần phải mất tiền sắm thêm lò nướng.

Đang tham khảo tìm mua nồi trên không dầu trên mạng, chị Dương Thu Hằng, phường Sông Hiến (Thành phố) cho biết: "Thời gian gần đây, mỗi khi lướt các trang mạng xã hội như Facebook, Ttiktok tôi luôn bắt gặp những bài viết, video chia sẻ về lợi ích của việc sử dụng nồi chiên không dầu để chế biến các món ăn. Là một người rất kiêng ăn dầu, mỡ nên khi biết đến sản phẩm này cùng với những giá trị đem lại cho sức khỏe, tôi đã không ngần ngại đặt mua một chiếc để chế biến những món ăn lành mạnh, đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình".

Hiện nay, các sản phẩm nồi chiên không dầu được bán rộng rãi tại nhiều cửa hàng cũng như các sàn thương mại điện tử với rất nhiều mẫu mã đa dạng thuộc nhiều hãng, như: Sunhouse, Philips, Lotte, Mishio… mức giá dao động từ hơn 1 triệu đồng đến 4 triệu đồng, với dung tích tùy loại từ 3 - 6 lít, có thể chiên khối lượng từ 800g - 1kg. Tuy nhiên, vẫn có nhiều sản phẩm được bán với giá khá rẻ so với mặt bằng chung nhưng chất lượng sẽ không được đảm bảo, ảnh hưởng đển thức ăn. Vì thế, khách hàng nên lựa chọn những địa chỉ uy tín chất lượng, tránh mua phải hàng kém chất lượng, gây tiền mất tật mang…

 

Khánh Việt

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh