Bạn đang xem: Trang chủ » Tư vấn tiêu dùng

Giá gạo tăng nhẹ trong mùa dịch Covid-19

Thứ sáu 10/04/2020 15:00

Thời điểm này, gạo là một trong ít các mặt hàng nông sản trên địa bàn có sự tăng giá nhẹ trong mùa dịch Covid-19, do người dân tăng cường tích trữ gạo.

Người tiêu dùng chọn mua gạo tạo Siêu thị Cao Bằng.

Tại các siêu thị, chợ trên địa bàn Thành phố, giá mặt hàng gạo tăng nhẹ từ 2 - 5% so với khi chưa có dịch. Hai năm gần đây, chị Hằng Mai, phường Sông Hiến (Thành phố) thu mua gạo của một số hộ dân xã Hưng Đạo (Thành phố), huyện Hòa An về mở cửa hàng bán lẻ và nhập thêm một số loại gạo từ Hà Nội về bán. Mỗi lần nhập hàng chị thu mua trên 100 kg. Chị Mai cho biết: Từ sau Tết Nguyên đán, khi xuất hiện dịch Covid-19, nhu cầu mua gạo của người dân tăng gấp 2 lần so với trước khi có dịch. Hiện, giá gạo nhập về từ 10 - 13.000/kg.

Khảo sát tại các chợ truyền thống trên địa bàn Thành phố có thể thấy gạo là mặt hàng được đa số người tiêu dùng quan tâm. Theo một số tiểu thương kinh doanh gạo, giá gạo những ngày qua có biến động nhẹ về giá cả, các loại đều tăng giá từ 1 - 5.000 đồng/kg. Cụ thể, gạo Đoàn kết có giá 13.000 đồng/kg; Tam nông 16.000 đồng/kg; Tám thơm có giá bán 15.000 đồng/kg;...

Chị Hoàng Thị Thanh (Thành phố) chia sẻ: Bình thường, mỗi lần đi chợ mua gạo tôi chỉ mua 10 kg, hết lại mua tiếp. Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp và lo dịch bệnh còn kéo dài nên tôi mua tăng thêm 20 kg gạo để dự trữ. Giá gạo ở chợ vẫn ổn định, tăng từ 1 - 5.000/kg đối với một số loại gạo ngon, dẻo. Tại Siêu thị Cao Bằng giá gạo vẫn giữ ổn định từ 15 - 30.000 đồng/kg. Ngoài ra, siêu thị còn nhập thêm gạo của các tỉnh khác để phục vụ nhu cầu lựa chọn của người tiêu dùng như: gạo tám ấp bẹ Xuân Đài Thái Dương 12.500 đồng/kg; gạo nếp nương đặc sản Điện Biên 32.000 đồng/kg…

Gạo bán lẻ tại các chợ truyền thống vẫn giữ giá ổn định.

Qua khảo sát thực tế cho thấy, giá gạo tại các chợ, siêu thị, cửa hàng trên địa bàn vẫn ổn định. Giá có tăng nhẹ ở một vài điểm bán lẻ, người dân có thể mua gạo tại các điểm bình ổn giá. Cũng không phải lo lắng thiếu hụt gạo rồi tích trữ quá nhiều vì để lâu chất lượng gạo mất độ thơm ngon, không còn đảm bảo. Việc mua hàng dự trữ của người dân là không cần thiết, bởi nguồn cung mặt hàng gạo trên địa bàn tỉnh luôn dồi dào.

Thu Hà

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh