Bạn đang xem: Trang chủ » Tư vấn tiêu dùng

Chọn mua bánh kẹo dịp Tết an toàn

Thứ ba 14/01/2020 14:00

Hơn một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán, bên cạnh các loại thực phẩm, các gia đình đều chuẩn bị bánh, kẹo, mứt… Hệ thống siêu thị, cửa hàng luôn đông đúc, tấp nập người đi mua sắm. Tuy nhiên, nếu không lựa chọn cẩn thận, người tiêu dùng sẽ mua phải những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Các mặt hàng bánh kẹo phong phú.

Dạo qua thị trường bánh kẹo những ngày cận Tết, có thể thấy rất nhiều sản phẩm khác nhau được bày bán. Từ mứt, ô mai, bánh, kẹo, cho đến các loại hạt như: Hướng dương, hạt bí, hạt dưa… đều được đựng trong hộp hoặc gói trong túi giấy bóng kính hấp dẫn. Nhìn qua mẫu mã, hình thức bên ngoài, sản phẩm nào nhìn cũng bắt mắt, kích thích người tiêu dùng, tuy nhiên chất lượng và độ an toàn của chúng rất khó để kiểm chứng.

Cần xem kỹ cơ sở sản xuất, hạn sử dụng trên bao bì các loại.

Do đó, để mua các loại bánh, kẹo đảm bảo sức khỏe, người tiêu dùng cần chọn mua các loại bánh kẹo đã được công bố chất lượng phù hợp quy định an toàn thực phẩm, nhãn mác rõ ràng. Trên nhãn mác có in hiệu số thứ tự, tên viết tắt tỉnh, thành phố, nhà máy sản xuất, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng hay những sản phẩm được làm giả, làm nhái tinh vi với nhãn mác, kiểu dáng tương tự... Chỉ mua sắm bánh kẹo các thương hiệu uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Quan sát kỹ thông tin nơi sản xuất, ngày sản xuất, ngày hết hạn, thành phần, cách bảo quản sản phẩm trên bao bì, vỏ hộp. Không mua những sản phẩm được đóng sơ sài trong túi nilon không có nhãn mác, có thể là bánh kẹo kém chất lượng, chứa nhiều đường hóa học, phẩm màu, chất phụ gia độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đối với các giỏ quà Tết đóng sẵn cần kiểm tra kỹ hạn sử dụng của các sản phẩm có trong giỏ quà; chú trọng đến tính thẩm mỹ và cần lựa chọn nhà cung cấp uy tín. Nên tự chọn bánh kẹo rồi nhờ cửa hàng xếp thành giỏ quà để có giỏ quà đẹp, chi phí hợp lý hơn.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh