Công điện về việc tăng cường phòng, chống đói, rét cho vật nuôi

Thứ năm 01/02/2018 17:00

Trong những đợt rét đậm, rét hại vừa qua trên địa bàn tỉnh, đã làm chết 881 con gia súc (580 con trâu, 259 con bò, 5 con ngựa, 37 con dê). Nguyên nhân gây chết chủ yếu do chủ vật nuôi thả rông gia súc ngoài trời, để gia súc uống nước lạnh trong những ngày rét đậm, rét hại; không cho gia súc ăn đầy đủ, chuồng ẩm ướt, lầy lội, chuồng trại không được che chắn kín gió.

 Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Cao Bằng, thời tiết vẫn còn rét đậm, rét hại đến ngày 10/2/2018 và trong mùa Đông năm nay còn nhiều đợt rét đậm, rét hại. Để chủ động đối phó với rét đậm, rét hại, giảm thiểu thiệt hại cho người chăn nuôi, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo như sau:

1. Chủ tịch UBND các huyện, Thành phố tiếp tục chỉ đạo thực hiện các nội dung tại Công văn số 69/UBND-NL ngày 15/1/2018 của UBND tỉnh về tăng cường công tác phòng, chống đói, rét cho vật nuôi. Tập trung chỉ đạo Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn, các phòng, ban chuyên môn phân công cán bộ trực tiếp đến cơ sở để hướng dẫn, phổ biến kinh nghiệm cho người chăn nuôi các biện pháp phòng, chống rét, chăm sóc sức khỏe, tu sửa, che chắn chuồng trại, tăng cường vệ sinh phòng bệnh, xử lý tốt môi trường chăn nuôi cho vật nuôi.

2. Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo cơ quan chuyên môn hướng dẫn cụ thể các biện pháp phòng, chống đói, rét cho vật nuôi; cử cán bộ trực tiếp đến cơ sở phối hợp với chính quyền và các tổ chức đoàn thể hướng dẫn người chăn nuôi thực hiện các biện pháp phòng, chống rét cho vật nuôi.

3. Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Cao Bằng thường xuyên theo dõi, dự tính, dự báo tình hình thời tiết, khí hậu; thông báo kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng để mọi người biết và chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống rét.

4. Đài Phát thanh - Truyền hình Cao Bằng, Báo Cao Bằng và các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn tỉnh tăng thời lượng thông tin dự báo thời tiết và kịp thời thông báo chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, bộ, ngành Trung ương, UBND tỉnh để các cấp, các ngành và nhân dân biết để chủ động đối phó, khắc phục có hiệu quả đối với bất lợi do thời tiết gây ra.

Đề nghị Ủy ban MTTQ tỉnh, Tỉnh đoàn Thanh niên, Hội Nông dân tỉnh, Hội  Liên hiệp Phụ nữ tỉnh chỉ đạo đơn vị trực thuộc tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tích cực vận động hội viên, đoàn viên thực hiện có hiệu quả các hoạt động phòng, chống rét cho vật nuôi.

KT. CHỦ TỊCH

PHÓ CHỦ TỊCH

Đã ký 

Nguyễn Trung Thảo

 

 

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh