Thị trường thời trang mở cửa trở lại

Thứ hai 27/04/2020 15:00

Sau thời gian tạm dừng đóng cửa phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhiều cửa hàng thời trang đã mở cửa trở lại và có khách tham quan, mua sắm.

Nhiều cửa hàng kinh doanh thời trang mở cửa trở lại, có khách mua sắm.

Tại một số tuyến phố như: Kim Đồng, Hoàng Đình Giong, Bế Văn Đàn…, nhiều cửa hàng quần áo, thời trang may mặc đã mở cửa bán hàng trở lại sau một thời gian tạm đóng cửa phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Để thu hút người mua, hầu hết các cửa hàng đều giảm giá sâu các sản phẩm. Mức giảm từ 10 - 50%, đặc biệt một số cửa hàng đã giảm đến 70% những sản phẩm mùa đông và thu đông so với giá niêm yết.

Theo một số chủ cửa hàng, do thời gian nghỉ giãn cách xã hội, vào thời điểm giao mùa vì vậy mặt hàng mùa đông và thu đông còn khá nhiều. Khi hết thời điểm cách ly cũng là lúc chuẩn bị bước vào hè, các cửa hàng phải giảm mạnh giá bán để thu hồi vốn, cũng như có không gian để nhập hàng mùa hè. Ngoài những mặt hàng đông, thu đông còn giảm giá những mặt hàng xuân hè và hè nhằm thu hút khách trở lại mua sắm. Chị Giang, nhân viên một cửa hàng thời trang cho biết: Do thời gian tạm dừng đóng cửa khá dài nên vốn đọng nhiều ở mặt hàng mùa đông trước đó chưa kịp bán, cùng với đó, lượng khách đến cửa hàng mua sắm quần áo chưa nhiều, hiện chúng tôi vẫn đẩy mạnh việc kinh doanh online để thu hồi vốn.

Tại một số cửa hàng thời trang cao cấp như: Odessa, Rosy Bell, Loza, Orchid,…vừa mở cửa trở lại đã giảm đồng loạt 30 - 50% cho tất cả các sản phẩm đông, thu đông, xuân hè và hè, đội ngũ nhân viên còn nhắn tin đến số điện thoại từng khách hàng thân thiết. Tại các cửa hàng này, nhiều sản phẩm thiết kế mới vừa đưa vào chào hàng trong mùa hè năm nay thu hút khá đông khách hàng mua sắm, nhưng chủ yếu là mua online. Chị Hà Mai (Thành phố) chia sẻ: Những sản phẩm áo sơ mi hè tại các cửa hàng này khá đa dạng, hợp thời trang, đặc biệt đối với những người làm công sở. Giá niêm yết từ trên 400.000 đến trên 600.000 đồng/chiếc. Giá khuyến mại giảm 30% - 50% tùy từng sản phẩm, chỉ còn trên dưới 300.000 đồng/chiếc, đây là giá bán rẻ, chất liệu tốt nên tôi tranh thủ mua sắm cho mình và người thân trong gia đình.

2. Một số cửa hàng giày, dép giảm giá từ 10 - 30% khi mở cửa trở lại sau thời gian tạm nghỉ.

Thực tế, một số cửa hàng giảm giá trong những ngày đầu mở cửa trở lại. Nhưng cũng có cửa hàng giảm giá đến hết kỳ nghỉ lễ dịp 30/4 - 1/5. Nhìn chung, các mặt hàng thời trang được các cửa hàng thời trang bày bán với những kiểu dáng đẹp mắt, phong phú, mới lạ mang phong cách của thời trang 2020.

Ngoài các mặt hàng thời trang còn một số cửa hàng mỹ phẩm, giày dép cũng giảm giá khi mở cửa trở lại sau thời gian tạm dừng hoạt động. Mức giảm của các mặt hàng này từ 10 - 30% giá niêm yết.

Tuy nhiên, khi mua đồ giảm giá, khách hàng cũng cần chú ý lựa chọn cẩn thận và tham khảo giá, kiểm tra kỹ sản phẩm, vì các sản phẩm giảm giá thường không được đổi lại, để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Hà Thu

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh