Bí kíp khiến tóc mềm mượt

Thứ năm 23/08/2018 07:00

Có những cách vô cùng đơn giản giúp bạn có mái tóc khỏe đẹp về lâu dài, bất kể chất tóc bạn như thế nào.

Không được bỏ quên da dầu

 

Khi nói đến chăm sóc tóc nói chung, chúng ta thường chỉ nghĩ đến phần ngọn tóc mà bỏ quên chân tóc và da đầu. Tuy nhiên, gốc có tốt thì ngọn mới khỏe mạnh được. Chuyên gia về tóc khuyên rằng chúng ta nên sử dụng những loại dầu gội, dầu xả có tinh chất dưỡng từ chân tóc và da đầu đến tận ngọn tóc. Một biện pháp nữa cũng không kém hiệu quả là massage thường xuyên để kích thích các tuần hoàn máu, giúp tóc mọc khỏe mạnh.

Pha dầu gội với nước

 

Khi gội đầu, nhiều người thường có thói quen đổ dầu gội đầy ắp lòng bàn tay và thoa trực tiếp lên tóc với suy nghĩ đây là cách làm sạch tóc hiệu quả nhất. Tuy nhiên, sự thật thì với dầu gội, tôn chỉ "càng nhiều càng tốt" sẽ chỉ khiến tóc bạn trở nên khô và xấu hơn theo thời gian mà thôi.

Chuyên gia chăm sóc tóc tiết lộ, pha loãng dầu gội với nước vừa để giúp tóc mượt mà, khỏe đẹp hơn vừa để tiết kiệm chi phí. Ngoại trừ trường hợp bạn vừa đi phượt liên tục cả tuần mà không gội đầu, bạn sẽ không bao giờ cần đến một lượng dầu gội ngập lòng bàn tay như bạn vẫn đang dùng đâu.

Để tóc không bị mất độ ẩm tự nhiên, luôn mềm mượt, bóng khỏe, bạn hãy thử pha loãng dầu gội với nước sạch với tỉ lệ 1 : 1 rồi khuấy nhẹ để dầu gội và nước trở nên đồng nhất. Sau đó, bạn đổ dung dịch này tập trung vào chân tóc vì đây là khu vực cần làm sạch nhất rồi massage nhẹ nhàng, có thể dùng lược đệm chải nhẹ để gỡ rối. Nếu cảm thấy tỉ lệ 1 : 1 vẫn hơi đặc với chất tóc của mình, bạn có thể điều chỉnh bằng cách tăng tỉ lệ nước lên. Bạn có thể dùng một chiếc cốc để pha dầu gội hoặc cầu kỳ hơn là đầu tư hẳn một chiếc chai có vòi dài.

Lau khô tóc đúng cách

Sau khi gội đầu, hãy dùng khăn lau khô tóc nhẹ nhàng bằng cách quấn khăn quanh tóc và vỗ, không vò xát mạnh để tránh làm tóc bị hư tổn hoặc gãy rụng. Tóc rất mong manh, yếu ớt, nên để tóc khô tự nhiên đừng bao giờ dùng máy sấy tóc vì nhiệt độ hơi nóng có thể ảnh hưởng đến tình trạng của tóc.

Chỉ chải đầu khi tóc đã khô

Hầu hết chúng ta thường hay chải tóc sai thời điểm. Nếu như chúng ta chải tóc khi còn ướt, sẽ nghe thấy những âm thanh tách từ tóc bạn và khi đó sẽ khiến tóc bạn bị tổn thương. Chúng ta chỉ chải tóc khi tóc đã hoàn toàn khô và hãy chải từ chỗ rối xuống thay bằng cách chải từ gốc đến ngọn bởi khi rối mà chúng ta chải thêm từ chân tóc, thì sẽ khiến tình trạng rối nghiêm trọng hơn. Và một điều quạn trọng nhất, đó là bạn hãy chọn cho mình một chiếc lược phù hợp với mái tóc bạn.

Lược chải tóc rối: Đó là những chiếc lược đầu phẳng, tròn, có răng lược mềm dẻo linh hoạt để tháo rời từng búi tóc rối một cách nhẹ nhàng. Đây cũng là chiếc lược chải hỗ trợ tạo kiểu trong lúc bạn đang sấy tóc.

Chải từng đoạn: Nếu bạn chải thẳng một đường từ gốc đến ngọn dễ làm lung lay và yếu gốc tóc cũng như làm tăng lượng tóc gãy rụng. Trước khi mái tóc suông mượt hoàn toàn, bạn nên chải từng phần, bắt đầu từ ngọn tóc, rồi nhích dần lên đến chân tóc theo từng lọn nhỏ.

Cắt tóc đều đặn

 

Mọi người thường nói rằng không cắt tóc thì tóc mới nhanh dài, cắt đi thì phải nuôi lại từ đầu nhưngđiều đó hoàn toàn sai lầm. Việc mọc tóc sẽ diễn ra ở phần chân tóc, giữ lại phần ngọn tóc không giúp gì cho việc tóc mọc nhanh hơn cả. Thay vào đó, hãy cắt đi những phần đuôi tóc hư tổn để tóc nhìn trông khỏe mạnh hơn. Bạn không cần phải cắt hết tất cả, chỉ cần nói với người thợ làm tóc là bạn muốn nuôi tóc dài nên hãy chỉ cắt những đoạn tóc hư tổn là được.

Theo Gia đình

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh