Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự

UBND tỉnh: Tổng kết đợt khám, chữa bệnh nhân đạo tại Cao Bằng

Thứ sáu 24/07/2015 20:00

Ngày 24/7, UBND tỉnh tổng kết đợt khám, chữa bệnh (KCB) nhân đạo do Tổ chức Good Samaritan Medical Ministry, bang Caliphonia, Hoa Kỳ thực hiện trên địa bàn tỉnh.

Tới dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hùng; đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hùng trao Bằng khen của UBND tỉnh tặng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khám chữa bệnh nhân đạo tại Cao Bằng.

Từ ngày 13 - 24/7, Đoàn y tế Tổ chức Good Samaritan Medical Ministry gồm hơn 100 bác sỹ, điều dưỡng, phụ tá đã khám, chữa bệnh (KCB) nhân đạo cho 3.500 bệnh nhân thuộc đối tượng người nghèo, người cao tuổi, trẻ em tại các huyện: Nguyên Bình, Bảo Lạc, Bảo Lâm, Hạ Lang, Trùng Khánh, Quảng Uyên, Thạch An và Thành phố.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, kíp phẫu thuật thường trực của Đoàn gồm các bác sỹ, điều dưỡng đã khám và phẫu thuật cho 52 bệnh nhân mắc các bệnh về: mắt, sứt môi, nang tuyến giáp, u bướu...

Đây là lần thứ 6, Đoàn y tế Tổ chức Good Samaritan Medical Ministry tiến hành KCB nhân đạo tại Cao Bằng, góp phần chăm sóc sức khỏe nhân dân các dân tộc trên địa bàn, đặc biệt là bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, có ý nghĩa quan trọng tăng cường mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa địa phương và tổ chức Việt kiều ở nước ngoài.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hùng ghi nhận những tình cảm, đóng góp vật chất, tinh thần của các thành viên trong Đoàn dành cho bệnh nhân nghèo nói riêng và tỉnh Cao Bằng nói chung. Hoạt động KCB nhân đạo của Đoàn đã giúp đỡ nhiều bệnh nhân nghèo được KCB miễn phí, động viên họ vượt lên khó khăn trong cuộc sống. Mong muốn, Đoàn tiếp tục có những chương trình hỗ trợ, giúp đỡ Cao Bằng trong công tác y tế cũng như các hoạt động thiết thực khác.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen 19 cá nhân Đoàn y tế Tổ chức Good Samaritan Medical Ministry có thành tích xuất sắc trong công tác KCB nhân đạo trên địa bàn tỉnh. 

Công Hải

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh