Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự

Trà Lĩnh: Công bố Quyết định công nhận xã Quang Hán đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ năm 14/03/2019 14:00

Sáng 14/3, huyện Trà Lĩnh tổ chức Lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Quang Hán đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Bích Ngọc đến dự.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Bích Ngọc trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Quang Hán.

Quang Hán là xã thứ 2 của huyện Trà Lĩnh đạt chuẩn nông thôn mới. Xã đã huy động các nguồn lực với tổng kinh phí trên 51 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 1 tỷ đồng, ngày công lao động, hiến đất làm đường nông thôn, nhà văn hóa và các công trình công cộng.

Năm 2018, thu nhập bình quân đầu người đạt 30 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn mới giảm còn 10,72%; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên chiếm 96,1%; hệ thống giao thông xã đến các xóm được nhựa hóa, bê tông hóa đạt trên 80%; trên 60% đường trục xóm và đường liên xóm được cứng hóa; tỷ lệ hộ sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 94,12%; môi trường xanh, sạch, đẹp; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Bích Ngọc biểu dương những kết quả của Đảng bộ, chính quyền huyện Trà Lĩnh và xã Quang Hán đã đạt được trong thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đề nghị Đảng bộ, chính quyền huyện Trà Lĩnh, xã Quang Hán và nhân dân tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng các tiêu chí; tập trung nguồn lực, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất để nâng cao đời sống nhân dân; tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia, là chủ thể trong xây dựng nông thôn mới.

Tại buổi lễ, các tập thể, cá nhân và gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới xã Quang Hán được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và giấy khen của Chủ tịch UBND huyện.

Minh Tuyền - Văn Hiếu

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh