Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự

Toàn tỉnh: 870 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự

Thứ tư 20/02/2019 11:00

Ngày 20/2, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự 13 huyện, Thành phố long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019.

Lễ giao nhận quân năm 2019 tại huyện Nguyên Bình.

Tham dự có lãnh đạo các huyện, Thành phố, các phòng, ban, ngành, đoàn thể, học sinh, các tân binh cùng đông đảo nhân dân đến đưa tân binh lên đường nhập ngũ.

Năm 2019, chỉ tiêu công dân nhập ngũ toàn tỉnh là 870 thanh niên, trong đó, về sức khỏe, loại 1 là 9%, loại 2 là 54,2%; về văn hóa, THPT 69,5%, trung cấp, cao đẳng, đại học 4,8%; có 4 thanh niên là đảng viên. Công dân nhập ngũ được giao cho các đơn vị nhận quân: Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sư đoàn 346, Bộ Tham mưu (Quân khu 1), Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. 

Chính ủy Quân khu 1 Dương Đình Thông tặng hoa, động viên tân binh lên đường nhập ngũ.

Tại buổi lễ, lãnh đạo các huyện, Thành phố thắp lửa truyền thống, đánh hồi trống mở hội giao quân và phát biểu, biểu dương hoan nghênh tinh thần sẵn sàng tham gia nhập ngũ của đông đảo thanh niên. Động viên thanh niên nhập ngũ phấn đấu rèn luyện, phát huy truyền thống anh hùng, truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh, bản chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, luôn chấp hành tốt kỷ luật Quân đội, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân.

Đại diện các tân binh phát biểu ý kiến thể hiện niềm vinh dự, tự hào khi được trở thành Bộ đội Cụ Hồ; nguyện tích cực học tập, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao để xứng đáng với niềm tin và truyền thống anh hùng của quê hương.

Kết thúc lễ giao nhận quân, lãnh đạo các cơ quan quân sự, các huyện, Thành phố tặng quà và hoa cho các tân binh lên đường nhập ngũ.

Quỳnh Anh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh