Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự

Tỉnh ủy tiếp nhận kinh phí an sinh xã hội của Vietcombank dành cho hộ nghèo

Thứ sáu 22/01/2021 15:00

Ngày 22/1, Tỉnh ủy tiếp nhận kinh phí an sinh xã hội dành cho hộ nghèo do Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam(Vietcombank) hỗ trợ.

Tham dự có đồng chí: Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Thường trực HĐND tỉnh; UBND tỉnh; Nghiêm Xuân Thành, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vietcombank; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành.

Các đại biểu dự buổi tiếp nhận kinh phí an sinh xã hội.

Tại buổi trao kinh phí an sinh xã hội, Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành giới thiệu khái quát hoạt động của Vietcombank và công tác an sinh xã hội. Tại Cao Bằng, trong 5 năm gần đây, Vietcombank đã thực hiện công tác an sinh xã hội trên 10 tỷ đồng.

Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn phát biểu tại buổi tiếp nhận.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn khẳng định Cao Bằng là quê hương cội nguồn cách mạng, quê hương thứ hai của Bác Hồ. Đồng thời, giới thiệu khái quát tiềm năng, thế mạnh, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Cao Bằng có truyền thống cách mạng nhưng vẫn là tỉnh nghèo, trên 95% đồng bào là người dân tộc thiểu số. Nhưng với tư tưởng chỉ đạo quyết tâm, quyết liệt, sáng tạo, đổi mới của lãnh đạo tỉnh, Cao Bằng đã thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đề ra; hoạt động tín dụng tại Cao Bằng phát triển tốt; nhất là trong năm 2020, Đảng bộ tỉnh đã hoàn thành hai “nhiệm vụ kép”: Vừa tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp, vừa tiến hành sắp xếp tinh gọn bộ máy sáp nhập các đơn vị hành chính cấp huyện, xã và xóm, tổ dân phố đạt kết quả tốt; vừa phòng, chống có hiệu quả với đại dịch Covid-19 với phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân… xóa nhà dột nát, tỷ lệ hộ nghèo hằng năm giảm trên 4%.

Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn tiếp nhận 2.000 phần quà dành cho hộ nghèo.

Để đạt được kết quả đó, ngoài phát huy nội lực còn có sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và và sự ủng hộ của các doanh nghiệp trong đó có Vietcombank. Tỉnh Cao Bằng cảm sự quan tâm của Vietcombank và sẽ chuyển những món quà có ý nghĩa đến đúng các địa chỉ, đúng đối tượng.

Tại buổi tiếp nhận kinh phí an sinh xã hội, Vietcombank đã trao 2.000 phần quà cho hộ nghèo trị giá 1 tỷ đồng; tài trợ xây nhà Đại đoàn kết cho người nghèo tỉnh Cao Bằng trị giá 1 tỷ đồng.

Lãnh đạo Vietcombank trao kinh phí tài trợ xây nhà Đại đoàn kết dành cho hộ nghèo.
Lệ Hằng

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh