Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự

Thường trực HĐND tỉnh: Giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại UBND tỉnh

Thứ năm 15/11/2018 17:00

Chiều 15/11, đoàn giám sát Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Nông Thanh Tùng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri; giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của công dân từ năm 2016 đến nay tại UBND tỉnh. Tham dự buổi giám sát có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành; UBND Thành phố.

Các đại biểu dự buổi giám sát.

Từ năm 2016 đến nay, UBND tỉnh nhận được 262 ý kiến, kiến nghị của cử tri, trong đó có 249 ý kiến về các lĩnh vực: nông nghiệp và phát triển nông thôn, công thương nghiệp, đầu tư xây dựng, giao thông vận tải... UBND tỉnh đã trả lời 152 ý kiến, kiến nghị; 54 ý kiến cử tri đã được trả lời và giải quyết một phần và đang trong quá trình thực hiện; 43 ý kiến đã trả lời nhưng chưa giải quyết. Những ý kiến, kiến nghị chưa giải quyết chủ yếu liên quan đến lĩnh vực đề nghị đầu tư, sửa chữa, nâng cấp các công trình dự án.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã làm rõ một số nội dung được cử tri quan tâm như: Kết quả thu hồi chủ trương đầu tư các dự án chế biến khoáng sản kim loại hoạt động không hiệu quả trên địa bàn tỉnh sau khi có kết quả rà soát và đề xuất của các ngành chức năng; Dự án tổ hợp sản xuất các sản phẩm từ mangan tại Khuổi Lẹng, thuộc xóm Nà Tâu, xã Chu Trinh (Thành phố) đã triển khai thu hồi đất, giải phóng mặt bằng từ năm 2009 đến nay; kết quả sắp xếp lại, xử lý nhà, đất 3 công trình: Chợ cửa khẩu Tà Lùng, Chợ cửa khẩu Đức Long, Trung tâm thương mại cửa khẩu Trà Lĩnh; giải quyết những tồn tại kéo dài của Nhà máy Thủy điện Bản Rạ, xã Đàm Thủy (Trùng Khánh). Kết quả thực hiện sau chất vấn tại kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa XVI về các ý kiến của cử tri: Xã Ngũ Lão (Hòa An), phường Ngọc Xuân và Trường Mầm non 19-5 (Thành phố) về tình trạng ô nhiễm môi trường của Nhà máy Ferro mangan Tây Giang và Nhà máy gạch tuy nen tại phường Ngọc Xuân; việc di dời Nhà máy gạch tuy nen và xây dựng Quy hoạch khu đô thị Khuổi Đưa, phường Ngọc Xuân; kết quả giải quyết ý kiến cử tri về sự chậm trễ và trách nhiệm của chủ đầu tư của UBND tỉnh trong triển khai thực hiện Dự án khu tái định cư Trường Trung cấp Nghề và khu vực Km4, phường Sông Hiến (Thành phố).

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng phát biểu kết luận tại buổi giám sát.

Kết luận giám sát, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng đề nghị: Văn phòng UBND tỉnh tổng hợp các ý kiến, kiến nghị chưa được giải quyết, cần rà soát tổng hợp chính xác. Các ngành chức năng cần phân khu lô đất quy hoạch rõ ràng, cụ thể theo quy định hiện hành; thực hiện dứt điểm khu tái định cư của Trường Trung cấp Nghề; phân loại các dự án chế biến khoáng sản và loại bỏ trong quá trình đầu tư; giải quyết dứt điểm Khu công nghiệp Đề Thám; kiểm tra, thanh tra, sớm phát hiện những tồn tại, vướng mắc về sử dụng đất của doanh nghiệp để có hướng giải quyết kịp thời; thống kê thiệt hại của người dân do các thủy điện Bắc Mê (Hà Giang), Bảo Lâm 1, Bảo Lâm 3, Bảo Lâm 3A gây ra để sớm bồi thường cho người dân, đặc biệt bổ sung thu hồi đất; sớm xử lý môi trường tại các bãi rác...

                                                                 

Nhật Thương

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh