Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia 2019 tại Cao Bằng

Thứ sáu 07/06/2019 13:00

Ngày 7/6, đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo (BCĐ) kỳ thi THPT quốc gia năm 2019  do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Lê Hải An, Phó trưởng Ban Thường trực BCĐ thi THPT quốc gia làm trưởng đoàn làm việc với tỉnh Cao Bằng về công tác đảm bảo, chuẩn bị cho kỳ thi tại địa phương. Làm việc với đoàn có đồng chí Trịnh Hữu Khang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ thi THPT quốc gia tỉnh và các thành viên BCĐ thi cấp tỉnh.

Đoàn kiểm tra làm việc với tỉnh.

 Cao Bằng là đơn vị chủ trì cụm thi số 05 kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, đơn vị phối hợp gồm Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp - Đại học Thái Nguyên, Trường Cao đẳng Cộng đồng Bắc Kạn. Toàn tỉnh có 4.782 thí sinh đăng ký dự thi với 20 điểm thi phân bổ trên tất cả các huyện, Thành phố.

Đến nay, công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia của tỉnh đã được thực hiện đúng theo kế hoạch. Các điều kiện cơ sở vật chất được đảm bảo, phương án in sao đề thi, vận chuyển và bảo quản đề thi, bài thi được thực hiện theo đúng quy trình, quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về bảo mật an toàn, an ninh. Tăng cường phương tiện đảm bảo giao thông, không để thí sinh đến dự thi muộn do ách tắc giao thông; có phương án xử lý các tình huống thiên tai bất thường; đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm. Phối hợp với Công an tỉnh thắt chặt an ninh trật tự, bảo vệ điểm thi cũng như đề thi, bài thi.

UBND các huyện, Thành phố xây dựng kế hoạch hỗ trợ chỗ nghỉ trọ cho thí sinh ở xa địa điểm thi và các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn; Tỉnh đoàn Thanh niên chỉ đạo các cơ sở đoàn trực thuộc triển khai chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè”, chương trình "Tiếp sức mùa thi” hỗ trợ bố trí nơi ăn ở, hướng dẫn việc đi lại cho thí sinh và người thân của thí sính ở xa về dự thi...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Hữu Khang, Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ thi THPT quốc gia tỉnh Trịnh Hữu Khang khẳng định: Đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn thành, xây dựng đầy đủ phương án xử lý khi có sự cố xảy ra. Tỉnh kiên quyết chỉ đạo các ngành, các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện nghiêm túc quy chế của kỳ thi, nâng cao trách nhiệm của cán bộ tham gia công tác thi, đảm bảo tính nghiêm minh, công bằng cho các thí sinh tham dự kỳ thi.

Đối với các điểm thi xa, học sinh còn nhiều khó khăn, tỉnh đã giao Sở Giao thông - Vận tải, Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương có phương án đảm bảo giao thông, trích kinh phí hỗ trợ gạo cho các thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về kỳ thi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, hiệu quả...

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Lê Hải An phát biểu kết luận.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Lê Hải An đề nghị tỉnh thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho kỳ thi. Tăng cường kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất tại các phòng thi. BCĐ thi THPT quốc gia của tỉnh chủ động, quan tâm đến vấn đề an ninh trong kỳ thi. Lưu ý các khâu sao in đề thi, coi thi, chấm thi đảm bảo an ninh, an toàn. Quan tâm hướng dẫn thí sinh ôn tập đảm bảo lượng kiến thức cơ bản. Tỉnh và các tổ chức xã hội, nhân dân ưu tiên những điều kiện tốt nhất cho các thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

Trước đó, đoàn đã kiểm tra tại các điểm thi thuộc các huyện Quảng Uyên, Trùng Khánh và Thành phố về điều kiện cơ sở vật chất phòng thi, phòng bảo quản đề thi, bài thi, hệ thống camera giám sát; các phương án dự phòng nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc; công tác ôn tập cho học sinh chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT. Kiểm tra địa điểm in sao đề thi của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Công Hải

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh