Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự

Thông Nông: Họp khẩn BCĐ phòng, chống dịch bệnh VĐHHC do chủng mới của vi rút Corona

Thứ tư 12/02/2020 06:00

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra có diễn biến phức tạp, chiều 11/2, Ban Chỉ đạo huyện Thông Nông đã tổ chức họp khẩn để bàn các giải pháp phòng, chống dịch bệnh.

Các đại biểu tham dự cuộc họp.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh được kiểm soát, huyện Thông Nông chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục để người dân hiểu đúng về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh và biết cách phòng, tránh dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Phân công cụ thể cho từng đơn vị thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh. Tăng cường công tác giám sát, kiểm soát tại các lối mở, đường mòn biên giới, quản lý chặt chẽ việc công dân qua lại hai bên biên giới.

Chủ động về mọi nguồn lực, địa điểm, con người, trang thiết bị y tế để dập dịch khi có tình huống xảy ra và coi nhiệm vụ phòng, chống dịch nCoV là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, toàn xã hội, mỗi người dân. Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong mọi tình huống, nhằm đảm bảo tốt nhất trong việc phòng chống, dịch bệnh trên địa bàn.

Thành lập các tổ, đội giám sát trực 24/24 giờ ở tất cả các tuyến, nhất là tại 3 xã biên giới: Cần Nông, Cần Yên, Vị Quang. Chuẩn bị sẵn sàng khu cách ly, điều trị tại Trường Mầm non Cần Nông và Khoa Truyền nhiễm Trung tâm Y tế huyện. Tổng hợp, lập danh sách 282 người đi lao động ở Trung Quốc; đã trở về địa phương 252 người, số người trở về được theo dõi chặt chẽ và được cách ly tại Trung đoàn 852 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã qua 14 ngày. Tổ chức tập huấn cho 52 cán bộ y tế tuyến xã, thị trấn và Trung tâm Y tế về hướng dẫn giám sát, phòng, chống viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút nCoV; 85/87 xóm tổ chức họp dân tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh; trang bị vật tư, thuốc, hóa chất phòng bệnh cho các xã, gồm 5 máy phun khử trùng, 6 thùng khử trùng diệt khuẩn, trên 200 bộ trang phục chống dịch, gần 500 khẩu trang y tế, 26 nhiệt kế điện tử…

Thời gian tới, huyện tiếp tục tăng cường công tác giám sát, nhất là đối với các trường hợp đến từ vùng dịch; tổ chức lớp tập huấn cho thành viên Ban chỉ đạo và hướng dẫn nhân dân sát khuẩn phòng, chống vi rút; tăng cường công tác truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng không gây hoang mang trong nhân dân; tiếp tục phun khử trùng tại các trường học, chợ...                   

Thế Hậu - Văn Hiến

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh