Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự

Thạch An: Họp BCĐ phòng, chống dịch bệnh VĐHHC do vi rút nCoV

Thứ tư 12/02/2020 15:00

Ngày 12/2, huyện Thạch An tổ chức cuộc họp bàn về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (VĐHHC) do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra. Tham dự có lãnh đạo UBND, thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch nCoV cấp huyện, cấp xã và các cơ quan, ban, ngành đoàn thể.

Các đại biểu dự cuộc họp.

Cuộc họp thông tin các nội dung về tình hình, diễn biến của dịch bệnh VĐHHC do nCoV gây ra ở trong nước và của tỉnh; kết quả thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện; hướng dẫn một số quy định của Bộ Y tế về cách ly, theo dõi dịch bệnh đối với các đối tượng theo quy định.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, huyện đã bám sát các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch; xây dựng kế hoạch, phương án đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh và tích cực triển khai các hoạt động tăng cường phòng, chống dịch bệnh VĐHHC do nCoV; rà soát, quản lý, giám sát người lao động làm việc tại Trung Quốc và người Trung Quốc làm việc trên địa bàn huyện.

Tuyên truyền, thực hiện tốt các giải pháp về phòng, chống dịch bệnh, cách nhận biết những dấu hiệu của bệnh, không để người dân hoang mang, có biện pháp bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng. Cung ứng vật tư, trang thiết bị y tế, như: khẩu trang, găng tay, dung dịch sát khuẩn, thuốc khử khuẩn cho trạm y tế các xã, thị trấn và đồn biên phòng. Tuyên truyền trên loa phát thanh, tuyên truyền miệng được 34 cuộc cho trên 2.200 lượt người nghe.

Tại khu vực lối mở, các đường mòn, khu vực biên giới, huy động lực lượng biên phòng, dân quân thành lập các tổ trực 24/24 giờ để quản lý, ngăn chặn các hoạt động xuất nhập cảnh trái phép. Chuẩn bị các điều kiện khu vực cách ly tại Trung tâm Y tế huyện, Trạm Y tế xã Đức Long; bố trí bệnh viện cơ sở 2 tại Trạm Y tế xã Lê Lai, sẵn sàng thường trực, phân loại người bệnh khi có bệnh nhân đến khám và điều trị.

Tiến hành phun khử trùng, tiêu độc tại trụ sở các cơ quan, đơn vị, đồn biên phòng, Trạm Kiểm soát liên hợp Đức Long, khu vực Lối mở Nà Lạn và các trường học tại trung tâm thị trấn Đông Khê, các trường học có quốc lộ đi qua, khu vực chợ, nơi tập trung đông người. Tăng cường công tác quản lý, giám sát trên 200 người từ Trung Quốc về Việt Nam. Đến nay, huyện Thạch An chưa ghi nhận, phát hiện trường hợp nào nghi có biểu hiện, dấu hiệu của bệnh VĐHHC do nCoV gây ra.

Huyện tiếp tục quán triệt, triển khai nghiêm túc, kịp thời các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, coi công tác phòng, chống dịch bệnh là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, cấp bách hiện nay. Có phương án cụ thể kiểm soát dịch bệnh; rà soát số công dân trở về từ Trung Quốc để theo dõi, giám sát sức khỏe, sàng lọc điều trị trên tinh thần “4 tại chỗ”. Huy động toàn bộ hệ thống chính trị, lực lượng vũ trang, toàn dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch với mục tiêu không để dịch bệnh phát sinh và lây lan.

Kim Oanh - Trần Nhung

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh