Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự

Sở Ngoại vụ làm việc với Tổ chức GCS Hàn Quốc tại Việt Nam

Thứ năm 30/07/2015 15:00

Ngày 30/7, Sở Ngoại vụ đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Tổ chức Global Civic Sharing (GCS) của Hàn Quốc và Trung tâm Hợp tác Việt - Hàn do ông Cho Hyun Cheol, Phó Trưởng đại diện Tổ chức GCS Hàn Quốc tại Việt Nam làm trưởng đoàn về quá trình khảo sát thực tế tại 2 huyện Phục Hòa, Thạch An.

Các đại biểu dự buổi làm việc.

Tham dự buổi làm việc có đại diện một số phòng, ban của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Từ ngày 27 - 29/7, đoàn công tác của Tổ chức GCS Hàn Quốc tại Việt Nam và Trung tâm Hợp tác Việt - Hàn đi khảo sát tại các xã: Cách Linh, Hồng Đại, Tiên Thành (Phục Hòa); Trọng Con, Đức Thông, Kim Đồng (Thạch An), tìm hiểu thực tế về tình hình phát triển KT - XH, đời sống của nhân dân. Qua khảo sát, làm việc với UBND 2 huyện Phục Hòa, Thạch An và các xã, Tổ chức GCS giới thiệu khái quát về hoạt động của Tổ chức GCS tại Việt Nam và Dự án “Ngân hàng trâu”. Dự án “Ngân hàng trâu” là dự án đầu tư hỗ trợ hộ nghèo nhằm nâng cao thu nhập cho người dân bằng hình thức vay vốn nuôi trâu sinh sản trong thời gian 3 năm. Sau khi kết thúc, người dân thanh toán vốn vay để Dự án tiếp tục luân chuyển cho hộ nghèo khác vay.

Dự kiến, trong năm 2015, Dự án sẽ hỗ trợ từ 30 - 40 hộ nghèo, cận nghèo của 4 - 6 xã tại 2 huyện Phục Hòa, Thạch An, mỗi hộ vay khoảng 20 triệu đồng để nuôi trâu sinh sản. Khi tham gia dự án, các hộ được tham gia các lớp tập huấn về chăm sóc, phòng chống dịch bệnh cho trâu. Nếu thực hiện đúng như tập huấn mà vẫn xảy ra rủi ro khi trâu bị bệnh chết sẽ được Dự án hỗ trợ giảm bớt số tiền vay hoặc được xóa số tiền vay.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Cho Hyun Cheol, Phó Trưởng đại diện Tổ chức GCS Hàn Quốc tại Việt Nam khẳng định: Dự án “Ngân hàng trâu” sẽ là cái “cần câu”, nhân dân được vay vốn với lãi suất thấp để có cơ hội chăn nuôi gia súc, tăng thu nhập, từng bước cải thiện cuộc sống. Tổ chức mong tỉnh và các sở, ngành liên quan sẽ hỗ trợ về các số liệu, thông tin cần thiết gửi Tổ chức GCS Hàn Quốc tài trợ, chọn lựa xã được hưởng lợi từ Dự án "Ngân hàng trâu". Tổ chức GCS Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ xây dựng kế hoạch chi tiết về Dự án gửi cho tỉnh Cao Bằng.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh