Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội: Diễn đàn Lắng nghe trẻ em nói

Thứ sáu 24/07/2015 15:00

Ngày 24/7, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2015 với chủ đề “Lắng nghe trẻ em nói”. Tham dự có đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tư pháp, Công an tỉnh, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Tỉnh đoàn, Văn phòng đại diện ChildFund Australia và 25 học sinh các huyện: Hòa An, Quảng Uyên, Trà Lĩnh, Bảo Lạc và Thành phố.

Học sinh bày tỏ ý kiến, tâm tư, nguyện vọng đối với nhiều vấn đề liên quan đến trẻ em.

Tại diễn đàn, các em tham gia đối thoại trực tiếp các vấn đề: Tai nạn thương tích cho trẻ em; lao động trẻ em ở nông thôn; nạn tảo hôn tại các xã vùng sâu, vùng xa; dạy thêm, học thêm; buôn bán trẻ em; thiếu sân chơi cho trẻ em nông thôn… Tại diễn đàn, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tư pháp, Công an tỉnh, Hội Nông dân, Văn phòng đại diện ChildFund Australia, Tỉnh đoàn…, đã giải đáp trực tiếp các vấn đề các em chia sẻ. Các em hào hứng nhận được sự lắng nghe, chia sẻ, phân tích của các cấp, các ngành, giúp các em có thêm kiến thức, động lực, mục tiêu để học tập, rèn luyện tốt hơn, nâng cao kỹ năng sống cho bản thân, từ đó phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội. 

Thông qua diễn đàn, các em gửi gắm thông điệp: Hãy tạo cơ hội tốt hơn nữa để trẻ em được nói lên tiếng nói của mình, hãy lắng nghe trẻ em nói bằng cả trái tim và chia sẻ bằng hành động. 

Ban tổ chức trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trao 6 phần quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Ngọc Dung

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh