Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự

Sở GD&ĐT: Kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017)

Thứ hai 20/11/2017 14:00

Sáng 20/11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017) và trao tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú lần thứ 14 năm 2017.

Đến dự có các đồng chí: Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nông Thanh Tùng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Hữu Khang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; lãnh đạo UBND các huyện, Thành phố và các thế hệ thầy cô giáo trong tỉnh.

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm.

 Diễn văn kỷ niệm ôn lại truyền thống tốt đẹp của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 do đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT trình bày đã nêu lên những cố gắng của toàn ngành, tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình tiên tiến xuất sắc trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt.

Toàn tỉnh hiện có 658 trường học, trong đó có 192 trường mầm non, 246 trường tiểu học, 190 trường THCS, 30 trường THPT... Đã có 96 trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ I và II. Quy mô giáo dục ngày càng phát triển cân đối, hợp lý; mạng lưới các loại hình cơ sở giáo dục ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu học tập suốt đời của nhân dân; các trường học được đầu tư phát triển theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa; chất lượng giáo dục đại trà tiếp tục được giữ vững và nâng cao, chất lượng mũi nhọn có nhiều tiến bộ và đạt nhiều kết quả tốt. Đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp được quan tâm, cơ bản bố trí đủ về số lượng, cân đối về cơ cấu bộ môn. Nhiều nhà giáo là tấm gương tận tụy, trách nhiệm trong công việc, điển hình về vượt khó, gắn bó với nghề. Công tác phổ cập giáo dục được quan tâm và duy trì vững chắc.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Hữu Khang trao danh hiệu Nhà giáo Ưu tú cho các giáo viên.

Phát biểu chúc mừng các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên của ngành giáo dục, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Hữu Khang nhấn mạnh: Những năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, song ngành GD&ĐT Cao Bằng đã cố gắng, nỗ lực, vượt khó vươn lên, hăng hái thi đua "Dạy tốt - học tốt", hoàn thành nhiệm vụ vẻ vang mà Đảng và nhân dân tin tưởng giao phó, giành được nhiều thành tựu quan trọng. Đề nghị ngành GD&ĐT tiếp tục triển khai hiệu quả Nghị quyết 20-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT. Duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục các cấp học; đẩy mạnh phong trào xây dựng trường chuẩn quốc gia. Đẩy mạnh công tác phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý; chú trọng giáo dục phẩm chất chính trị, đạo đức tư tưởng và bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho các thầy cô giáo; mỗi thầy giáo, cô giáo phải thật sự là “Tấm gương sáng cho học sinh noi theo”...

Tại buổi lễ, 7 nhà giáo vinh dự được trao tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú; 5 giáo viên, 5 học sinh được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen vì có nhiều thành tích trong phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong dạy, học"; 147 giáo viên công tác ở vùng có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.
Công Hải

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh