Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo kiểm tra tình hình thực hiện Chương trình XDNTM tại huyện Hòa An

Thứ tư 08/08/2018 06:00

Chiều 7/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo đến kiểm tra tình hình thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM) tại huyện Hòa An. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo phát biểu tại buổi làm việc.

Để thực hiện hiệu quả Chương trình Mục tiêu quốc gia XDNTM, huyện Hòa An tăng cường đôn đốc, chỉ đạo các xã thực hiện công tác tuyên truyền, rà soát đánh giá các tiêu chí đã đạt, xây dựng kế hoạch năm 2018 và giai đoạn 2019 - 2020 phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Đẩy mạnh chuyển giao tiến bộ khoa học vào sản xuất, nhân rộng các mô hình liên kết sản xuất gắn với chế biến, tiêu thụ; đẩy mạnh huy động, lồng ghép các nguồn lực xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu... Đến nay, 2 xã Nam Tuấn, Hồng Việt đạt chuẩn nông thôn mới; 5 xã đạt từ 10 - 14 tiêu chí, 13 xã đạt 5 - 9 tiêu chí. Huyện tập trung huy động mọi nguồn lực phấn đấu xã Bế Triều về đích nông thôn mới trong năm 2018 theo đúng kế hoạch.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở, ngành, huyện Hòa An thảo luận đưa ra các giải pháp để hoàn thành các tiêu chí còn lại, như: Tập trung chỉ đạo đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền sâu rộng về Chương trình XDNTM; phát huy tốt vai trò của MTTQ và các tổ chức đoàn thể các cấp trong thực hiện XDNTM. Chủ động phối hợp với các ngành của tỉnh để tháo gỡ những khó khăn, lồng ghép có hiệu quả các nguồn vốn khác vào XDNTM...

Các đại biểu thảo luận giải pháp tháo gỡ khó khăn trong thực hiện các tiêu chí nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo yêu cầu huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động để các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, người dân nhận thức sâu sắc hơn về Chương trình XDNTM; giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt, phấn đấu thực hiện hoàn thành các tiêu chí còn lại. Chủ động hơn trong lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp với các ngành của tỉnh để tháo gỡ những khó khăn, lồng ghép có hiệu quả các nguồn vốn khác XDNTM. Đối với những xã đã về đích nông thôn mới, cần tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí, phục vụ đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.

Trước đó, đoàn đã đến kiểm tra tình hình thực hiện Chương trình XDNTM tại xã Bế Triều.

Hoài An

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh