Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo kiểm tra tình hình XDNTM tại xã Vĩnh Quang (Thành phố)

Thứ sáu 06/09/2019 13:00

Sáng 6/9, đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình xây dựng nông thôn mới (NTM) tại xã Vĩnh Quang (Thành phố ). Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn phòng điều phối NTM tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận tại buổi làm việc.

Đến nay, tổng nguồn lực huy động để xây dựng NTM của xã Vĩnh Quang được trên 21 tỷ đồng. Đã kiên cố hóa được trên 10 km mương thủy lợi; 100% người dân được sử dụng điện lưới quốc gia; nhà ở đạt tiêu chuẩn chiếm 91,2%, không có nhà tạm, nhà dột nát; bê tông hóa được 5/8 km đường nông thôn, đạt 62,5%; 13/13 xóm có nhà văn hóa… Xã đã hoàn thành 15/19 tiêu chí, còn 4 tiêu chí chưa đạt, gồm: giao thông, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, thu nhập.

Tiêu chí thu nhập khó đạt do người dân chủ yếu sống bằng nghề sản xuất nông nghiệp, sản xuất quy mô nhỏ, chưa tập trung sản xuất hàng hóa, chưa mạnh dạn chuyển đổi nên thu nhập thấp; một số xóm có nhà văn hóa nhưng còn hạn chế quỹ đất nên không có sân thể thao...

Xã Vĩnh Quang kiến nghị: Các sở xem xét đề nghị chủ đầu tư các dự án đường giao thông trên địa bàn xã đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình giao thông; bố trí hỗ trợ thêm nguồn kinh phí để hoàn thành công trình Sân thể thao của xã và công trình thoát lũ Suối Hán, xóm Nà Chiêm...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo kiểm tra tiến độ thực hiện xây dựng Nhà văn hóa tại xóm Nà Chiêm, xã Vĩnh Quang (Thành phố).

Phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo đánh giá cao những nỗ lực của xã trong thực hiện xây dựng NTM. Đề nghị xã tiếp tục duy trì, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt; rà soát các tiêu chí chưa đạt để đề ra kế hoạch chi tiết, cụ thể, đôn đốc thực hiện hoàn thành các tiêu chí còn lại; phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, trong đó phát huy vai trò của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trong lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng NTM; khai thác, huy động mọi nguồn lực của toàn xã hội, trong đó, sự hỗ trợ của Nhà nước, sự ủng hộ của các thành phần là động lực thúc đẩy, khai thác hiệu quả, hợp lý nguồn lực sẵn có trong nhân dân…, hoàn thành kế hoạch đạt chuẩn NTM trong năm 2019.

Thúy Hằng

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh