Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo kiểm tra tình hình XDNTM tại xã Lê Lai (Thạch An)

Thứ sáu 06/09/2019 19:00

Ngày 6/9, đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình xây dựng nông thôn mới (NTM) tại xã Lê Lai (Thạch An). Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn phòng điều phối NTM tỉnh.

Lãnh đạo xã Lê Lai (Thạch An) báo cáo kết quả xây dựng nông thôn mới với đoàn công tác.

Lê Lai là xã điểm được chọn về đích xây dựng NTM năm 2019. Từ huy động nguồn lực xây dựng NTM được 38 tỷ 771 triệu đồng; vận động nhân dân hiến 54.000 m2 đất, 9.064 ngày công để xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, đến nay, xã đã đạt 13/19 tiêu chí, còn 6 tiêu chí chưa đạt gồm: trường học, cơ sở vật chất văn hóa, nhà ở dân cư, thu nhập, hộ nghèo, môi trường và an toàn thực phẩm.

Tại buổi kiểm tra, đại diện các sở, ngành, lãnh đạo huyện, xã đã tập trung góp ý, thảo luận và đưa ra những định hướng, giải pháp cụ thể để hoàn thành các tiêu chí chưa đạt.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo phát biểu kết luận.

Đánh giá cao những nỗ lực của huyện, xã trong xây dựng NTM, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo nhấn mạnh, thời gian tới, địa phương cần tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế với phương châm vừa toàn diện, vừa trọng điểm; làm tốt công tác tuyên truyền để người dân xác định rõ quan điểm xây dựng NTM là cuộc vận động, chương trình tổng thể, trong đó người dân có vai trò chủ thể.

Đối với các tiêu chí đã đạt chuẩn, cần tiếp tục quan tâm củng cố và nâng cao chất lượng; những tiêu chí chưa đạt cần xây dựng kế hoạch, xác định rõ trách nhiệm của từng cá nhân, tổ chức, tập trung những tiêu chí có tính trụ cột, như: Tổ chức lại mô hình phát triển sản xuất, môi trường, các thiết chế văn hóa, giáo dục, y tế và an ninh trật tự trên địa bàn; đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng, đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh lao động và tiến độ đề ra; quan tâm xây dựng NTM nâng cao, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân…

Trước đó, đoàn đã đi kiểm tra thực tế một số công trình xây dựng: Trường Mầm non, nhà văn hóa, Trạm Y tế xã.

Xuân Lam

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh