Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo kiểm tra khu cách ly tại 2 huyện Trùng Khánh, Quảng Hòa

Thứ tư 20/05/2020 21:00

Ngày 19/5, đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đến kiểm tra khu cách ly tập trung theo dõi sức khỏe tại 2 huyện Trùng Khánh, Quảng Hòa. Cùng đi có lãnh đạo Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo kiểm tra tại khu cách ly xã Đàm Thủy (Trùng Khánh).

Tại huyện Trùng Khánh, đoàn kiểm tra khu cách ly xã Đàm Thủy. Tại thời điểm kiểm tra, khu cách ly có 11 công dân đang thực hiện cách ly theo dõi sức khỏe. Qua kiểm tra, khu vực cách ly được phun khử trùng 2 lần/ngày, các công dân được đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc vi rút SARS-CoV-2 theo quy định.

Tại huyện Quảng Hòa, đoàn kiểm tra khu cách ly Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên xóm Bản Mới, xã Đại Sơn; khu cách ly Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thị trấn Quảng Uyên. Cả hai khu cách ly đang theo dõi sức khỏe cho 102 công dân, sức khỏe các công dân ổn định, không có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Huyện Quảng Hòa kiến nghị: Các khu cách ly thiếu nước sinh hoạt, quạt điện, cơ sở hạ tầng đã xuống cấp; có nhiều trường hợp là trẻ em và một số đối tượng nghiện ma túy gây khó khăn cho việc cách ly, theo dõi sức khỏe các công dân. Tỉnh hỗ trợ nâng cấp đường nước và lắp quạt gió cho khu cách ly; có giải pháp phân loại các công dân để thực hiện cách ly, đặc biệt là các đối tượng nghiện ma túy.

Tại các nơi đến kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo cho rằng, việc sửa chữa, nâng cấp khu cách ly xã Đàm Thủy sẽ phải đầu tư lớn do cơ sở hạ tầng đã xuống cấp, về lâu dài không còn sử dụng được. Do vậy, nhất trí để khu cách ly xã Đàm Thủy tạm thời sử dụng làm khu trung chuyển công dân trên địa bàn; trước khi chuyển công dân đi khu cách ly khác vẫn sẵn sàng làm điểm cách ly khi cần thiết và giảm lực lượng phục vụ cho phù hợp.

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khả năng thời gian thực hiện nhiệm vụ của các lực lượng tại các khu cách ly còn kéo dài. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các huyện không được chủ quan, lơ là, cố gắng khắc phục khó khăn, nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, bảo đảm an toàn cho nhân dân trong phòng, chống dịch Covid-19. Đề nghị các huyện có phương án, nguồn kinh phí nâng cấp đường nước, lắp thiết bị quạt gió cho khu cách ly. Có giải pháp phù hợp quản lý các công dân; quản lý các đối tượng nghiện ma túy và có phương án cho uống thuốc điều trị thay thế các chất nghiện dạng thuốc phiện; đảm bảo thời gian cách ly theo quy định.

Đức Giang

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh