Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Bích Ngọc kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp tại Nguyên Bình

Thứ tư 07/04/2021 15:00

Ngày 7/4, đồng chí Nguyễn Bích Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại huyện Nguyên Bình. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành.

Lãnh đạo huyện Nguyên Bình báo cáo với Đoàn kiểm tra.

Đến nay, huyện Nguyên Bình đã ban hành các quyết định thành lập 10 ban bầu cử đại biểu HĐND huyện ở 10 đơn vị bầu cử, mỗi ban có từ 9 - 11 thành viên với cơ cấu, thành phần theo quy định; các xã thành lập 93 ban bầu cử. Huyện đẩy mạnh tuyên truyền về cuộc bầu cử; tập trung rà soát, bổ sung cơ sở vật chất phục vụ bầu cử. Sau hội nghị hiệp thương lần thứ 2, huyện lập danh sách sơ bộ 59 người ứng cử đại biểu HĐND huyện, 613 người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND cấp xã. Toàn huyện có 93 khu vực bỏ phiếu.

Về công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trong cuộc bầu cử, huyện tăng cường các biện pháp nắm tình hình, xây dựng và tổ chức thực hiện tốt các phương án bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng nắm chắc tiêu chuẩn ứng cử viên, phát hiện kịp thời những người không đủ điều kiện, tiêu chuẩn, báo cáo cấp có thẩm quyền giải quyết; bảo vệ tuyệt đối an toàn các hội nghị hiệp thương, các cuộc tiếp xúc cử tri. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Bích Ngọc phát biểu kết luận buổi kiểm tra.

Sau khi nghe các đại biểu thảo luận, đóng góp ý kiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Bích Ngọc đánh giá cao việc thực hiện các bước chuẩn bị cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện Nguyên Bình. Đề nghị huyện tiếp tục rà soát, tổng hợp ý kiến cử tri đối với người ứng cử đảm bảo chính xác, tổ chức triển khai tốt hội nghị hiệp thương lần thứ 3, tăng cường giám sát kiểm tra, chỉ đạo tập huấn cho các tổ bầu cử theo đúng quy định.

Chuẩn bị tốt cơ sở vật cho cuộc bầu cử với tinh thần tiết kiệm; rà soát lại mốc thời gian các văn bản đã ban hành, chỉ đạo tiểu ban an ninh xây dựng kế hoạch chi tiết đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau bầu cử, thường xuyên nắm bắt thông tin cơ sở và chỉ đạo của cấp trên để thực hiện công tác bầu cử đảm bảo đúng theo quy định. Đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để mọi cử tri hiểu được quy trình, cách thức bầu cử và cung cấp những thông tin để người dân hiểu rõ về các ứng cử viên.

Trước đó, đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Vũ Minh và thị trấn Nguyên Bình. 

Vũ Tiệp

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh