Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự

Lễ xuất quân "Hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020"

Thứ tư 23/09/2020 15:00

Ngày 23/9, Tỉnh đoàn Thanh niên tổ chức Lễ xuất quân "Hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020". Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Đức Tùng, Ủy viên Trung ương Hội, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam; Lê Hải Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, Hội Doanh nghiệp trẻ và 180 hội viên, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) có ý tưởng khởi nghiệp trong toàn tỉnh.

Toàn cảnh Lễ xuất quân.

Hưởng ứng "Hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo" do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức, "Hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020" sẽ đi qua 9 tỉnh, thành phố trên toàn quốc gồm: Cao Bằng, Thái Nguyên, Hải Phòng, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Đắk Nông, Lâm Đồng, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Tháp từ tháng 9 - 11/2020. Đây là năm thứ 3 Hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được tổ chức. 

Chuỗi hoạt động khởi nghiệp lớn trên toàn quốc mang ý nghĩa thiết thực, nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong ĐVTN đã và đang có nhu cầu khởi nghiệp, nâng cao nhận thức cho hội viên, thanh niên về khởi nghiệp sáng tạo trong giai đoạn suy thoái kinh tế do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tỉnh Cao Bằng được Trung ương LHTN Việt Nam lựa chọn là đơn vị đăng cai tổ chức Lễ xuất quân với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số trong nông nghiệp và tận dụng thời cơ để bứt phá từ đại dịch”. Hành trình nhằm tăng cường, quảng bá các sản phẩm khởi nghiệp tại địa phương, xây dựng các sản phẩm đặc trưng của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hải Hòa trao Cờ xuất quân cho Đoàn "Hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo".

Tham gia hành trình tại tỉnh, lực lượng ĐVTN, hội viên thực hiện các chuỗi hoạt động: Tiếp tục đẩy mạnh tổ chức các hoạt động truyền thông về khởi nghiệp, lập nghiệp cho thanh niên và cộng đồng; xây dựng chương trình truyền thông, tư vấn, hướng nghiệp, khởi nghiệp, lập nghiệp; biểu dương, tôn vinh các cá nhân tiêu biểu. Duy trì tổ chức Cuộc thi Dự án khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo thanh niên nông thôn, tìm kiếm và phát triển ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp trong thanh niên; tư vấn, hỗ trợ, cung cấp kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp, khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp cho thanh niên; tư vấn các chương trình hỗ trợ vốn cho thanh niên khởi nghiệp.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hải Hòa trao Cờ xuất quân cho Đoàn "Hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo".

Ngay sau Lễ xuất quân, tổ chức diễn đàn “Thanh niên nông thôn Cao Bằng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020".

Các đại biểu dự diễn đàn.

Những năm gần đây, phong trào khởi nghiệp thu hút sự quan tâm của toàn xã hội, sự hưởng ứng, tham gia của đông đảo ĐVTN trên địa bàn tỉnh.

Diễn đàn thảo luận các nội dung xoay quanh vấn đề khởi nghiệp cho thanh niên như: Điều kiện và kinh nghiệm cần thiết khi khởi nghiệp; nguồn vốn khởi nghiệp; những rủi ro trong quá trình khởi nghiệp; kinh nghiệm nắm bắt cơ hội kinh doanh; những kỹ năng khởi nghiệp…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hải Hòa thông tin một số định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Để giúp các ĐVTN hình dung được những điều kiện cần và đủ khi bắt đầu khởi nghiệp, các đại biểu đã chia sẻ những trải nghiệm khởi nghiệp, trả lời câu hỏi của ĐVTN về các nội dung: Hướng đầu tư của tỉnh, các ngành nghề được ưu tiên phát triển; dự báo một số tiềm năng về kinh tế nông nghiệp cho thanh niên thời gian tới; kinh nghiệm khởi nghiệp thành công của Hội Doanh nhân trẻ; những định hướng về cây trồng, vật nuôi tại địa phương; tiêu chí và điều kiện đăng ký bảo vệ thương hiệu; chính sách thúc đẩy phong trào khởi nghiệp và phát triển kinh tế của tỉnh…

Đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao đổi, trả lời các câu hỏi của đoàn viên thanh niên về vấn đề khởi nghiệp.

Thông qua diễn đàn nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp trong ĐVTN, đồng thời ĐVTN chia sẻ những kinh nghiệm, định hướng quá trình khởi nghiệp cho ĐVTN trên địa bàn toàn tỉnh.

M.H

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh