Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự

Lễ trao học bổng “Nâng bước đến trường, thắp sáng tương lai”

Thứ năm 13/09/2018 14:00

Sáng 13/9, tại Trường THCS Hợp Giang (Thành phố), Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp với Quỹ tài trợ VinaCapital Foundation (VCF) và Ngân hàng Nam Á (Nam Á Bank) tổ chức Lễ trao học bổng cho học sinh dân tộc tỉnh Cao Bằng "Nâng bước đến trường, thắp sáng tương lai”. 

Dự buổi lễ có bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính; đại diện Quỹ tài trợ VCF; lãnh đạo Ngân hàng Nam Á khu vực miền Bắc và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Nie, Đại sứ nhân ái của Nam Á Bank. Về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Bích Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

 
Các đại biểu dự lễ trao học bổng cho học sinh dân tộc tỉnh Cao Bằng. 

Năm học 2017 - 2018, tỉnh Cao Bằng có 121.559 học sinh; học sinh dân tộc thiểu số khoảng 96,47%, trong đó, 668 học sinh dân tộc thiểu số rất ít người (Lô Lô, Ngái). Duy trì công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 2, phổ cập giáo dục THCS, chuẩn xóa mù chữ mức độ 1.

 

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính bày tỏ niềm vui với những kết quả tích cực của ngành giáo dục tỉnh Cao Bằng. Chia sẻ những khó khăn của các em học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số. Trong 19 năm qua, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao trên 80.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có tinh thần hiếu học, rèn luyện tốt. Quỹ còn chú trọng tới các dự án đầu tư theo chiều sâu với nhiều mô hình đa dạng. Mong muốn qua chương trình, các phần quà và suất học bổng sẽ là nguồn động lực, động viên, khích lệ các học sinh yên tâm học tập, rèn luyện, trở thành người có ích, đóng góp cho sự phát triển của quê hương, xứng đáng với truyền thống quê hương anh Kim Đồng, quê hương cách mạng Cao Bằng.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Nie và 2 nữ sinh tiêu biểu của tỉnh tham gia giao lưu.

Tại chương trình, các thầy, cô giáo và học sinh có cuộc giao lưu với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Nie và 2 nữ sinh tiêu biểu của tỉnh Cao Bằng được nhận học bổng Vừ A Dính là em Nông Thị Tiềm, huyện Trùng Khánh và em Thân Thị Bích Ngọc, huyện Thạch An, đều là học sinh lớp 11, Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, mồ côi, nhưng với sự nỗ lực, nhiều năm liền 2 em đạt học sinh giỏi, hạnh kiểm tốt, nhiệt tình trong các hoạt động, phong trào của nhà trường.

 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Bích Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn sự giúp đỡ, hỗ trợ của Quỹ học bổng Vừ A Dính và các nhà tài trợ đối với các học sinh dân tộc có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Mong muốn trong thời gian tiếp theo, tỉnh Cao Bằng tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ về mọi mặt của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm nhằm tạo điều kiện học tập và niềm tin cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường. Qua đó, đảm bảo thực hiện tốt quyền học tập, vui chơi của trẻ em, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Bích Ngọc trao học bổng cho các em học sinh.

Tại buổi lễ, đại diện Quỹ học bổng, các nhà tài trợ và đại diện lãnh đạo tỉnh đã trao 115 suất học bổng cho các học sinh tiểu học, THCS, THPT, tổng giá trị 115 triệu đồng.

Vũ Tiệp

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh