Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự

Kỷ niệm 40 năm thành lập Hội Chữ thập đỏ tỉnh

Thứ năm 10/10/2019 13:00

Ngày 10/10, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh tổ chức kỷ niệm 40 năm thành lập (13/10/1979 - 13/10/2019). Tham dự có các đồng chí: Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam; Đàm Văn Eng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội CTĐ tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Hội  CTĐ tỉnh qua các thời kỳ, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị lực lượng vũ trang, Hội CTĐ một số tỉnh; các nhà tài trợ, hảo tâm; cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội CTĐ các cấp trên địa bàn tỉnh.

Trải qua 40 năm xây dựng và trưởng thành, Hội CTĐ tỉnh luôn đóng vai trò nòng cốt, cầu nối và điều phối trong các hoạt động nhân đạo. Tích cực tham gia thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Đến nay, toàn tỉnh có 100% xã, phường, thị trấn và trên 20 cơ quan, ban, ngành, đoàn thể có tổ chức hội với 48.000 hội viên, thanh thiếu niên tham gia Hội CTĐ.

Lãnh đạo UBND tỉnh và Hội CTĐ tỉnh trao học bổng của Quỹ Thiện tâm thuộc Tập đoàn Vingroup cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn tỉnh.

Từ năm 2010 đến nay, các cấp Hội CTĐ đã góp phần tích cực trong thực hiện chính sách an sinh xã hội của tỉnh. Phong trào “Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam” được triển khai sâu rộng, đạt kết quả cao, thu hút nhiều tổ chức, cá nhân và vận động được trên 30 tỷ đồng, hỗ trợ cho hơn 1,5 triệu lượt người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật; Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã giúp đỡ các đối tượng tượng khó khăn phát triển kinh tế, hỗ trợ "Nhà Chữ thập đỏ", "Cầu dân sinh"; nhà vệ sinh, nước sạch sinh hoạt, thiên tai, hỏa hoạn, khám chữa bệnh nhân đạo, cấp phát thuốc miễn phí… trị giá trên 84 tỷ đồng.

Hội CTĐ các cấp còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện thu hút đông đảo cộng đồng tham gia. Đã tiếp nhận được gần 20.000 đơn vị máu phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị bệnh nhân; mô hình "Nồi cháo dinh dưỡng vì bệnh nhân nghèo" được tổ chức và hoạt động thiết thực với trên 200.000 lượt người, trị giá gần 2 tỷ đồng... Hội CTĐ tỉnh tặng  500 xe lăn, xe lắc người tàn tật, nạn nhân chất độc da cam trị giá trên 3,1 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam Trần Quốc Hùng phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Phó Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam Trần Quốc Hùng biểu dương, ghi nhận những kết quả Hội CTĐ tỉnh đạt được. Đề nghị Hội CTĐ tỉnh tập trung tuyên truyền và tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW ngày 8/6/2010 của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác của Hội CTĐ Việt Nam"; thực hiện Chỉ thị 18/CT-TTg ngày 9/7/2019 của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo và hoạt động CTĐ trong tình hình mới; củng  cố và phát triển tổ chức Hội; chú trọng nâng cao năng lực cán bộ các cấp. Xây dựng bộ máy tổ chức tinh gọn, chuyên nghiệp, hiệu quả; phát triển hội viên, lực lượng tình nguyện viên, cộng tác viên CTĐ; triển khai hiệu quả các mặt công tác Hội và phong trào CTĐ; tích cực xây dựng và nhân rộng những mô hình, điển hình; chủ động phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành của tỉnh, các tổ chức chính trị - xã hội, đổi mới phương thức vận động các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh thực hiện các hoạt động nhân đạo hiệu quả.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đàm Văn Eng phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đàm Văn Eng nhấn mạnh: Hội CTĐ tỉnh tăng cường công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo, chỉ đạo triển khai kịp thời có hiệu quả các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác nhân đạo, an sinh xã hội; tiếp tục củng cố bộ máy, tổ chức; đẩy mạnh các cuộc vận động, kết hợp tuyên truyền nhằm thu hút thêm nhiều tổ chức, cá nhân tham gia phong trào nhân đạo; tổ chức tốt các hoạt động giúp cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Thường xuyên củng cố và phát triển tổ chức hội và tình nguyện viên, nhất là cơ sở theo hướng bền vững; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động xây dựng tổ chức hội các cấp vững mạnh toàn diện; các cấp hội thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe sơ cấp cứu ban đầu, tiếp  tục đóng vai trò chủ đạo trong vận động, tuyên truyền hiến máu tình nguyện... Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền triển khai có hiệu quả các phong trào, cuộc vận động do Hội CTĐ Việt Nam phát động. Phát triển đa dạng các loại quỹ, vận động các tổ chức chính trị - xã hội, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trong và ngoài nước đóng góp, hỗ trợ các hoạt động nhân đạo tại địa phương.

Hội CTĐ quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Nhân dịp này, Hội CTĐ quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội trao tặng 40 xe đạp cho 40 em học sinh nghèo ở các huyện, Thành phố với tổng trị giá 60 triệu đồng và 1 cây cầu tại xã Chu Trinh (Thành phố) trị giá 100 triệu đồng; Quỹ Thiện tâm thuộc Tập đoàn Vingroup tài trợ cho 124 em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi tại Thành phố và các huyện Hòa An, Thạch An, Trùng Khánh với tổng trị giá 179 triệu đồng; Hội Hữu nghị Việt - Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh tặng 30 bồn chứa nước trị giá 88 triệu đồng... 

Đồng chí Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác nhân đạo.

Trung ương Hội CTĐ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo” cho 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động nhân đạo, góp phần xây dựng Hội CTĐ Việt Nam vững mạnh. Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho Hội CTĐ tỉnh đã có thành tích xuất sắc trong công tác nhân đạo và phong trào CTĐ tỉnh. 40 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên CTĐ được Hội CTĐ tỉnh tặng giấy khen đã có nhiều đóng góp trong hoạt động nhân đạo của tỉnh.

P.O

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh