Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự

Khai trương Báo Điện tử Cao Bằng

Thứ hai 01/10/2012 11:00

Trong không khí sôi nổi của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh thi đua lập thành tích chào mừng Lễ công bố Di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, Chương trình du lịch "Qua những miền di sản Việt Bắc" và thành lập thành phố Cao Bằng, ngày  01/10, Báo Cao Bằng đã long trọng tổ chức Lễ khai trương Báo Điện tử Cao Bằng trên Internet tại địa chỉ http://www.baocaobang.vn và baocaobang.com.vn.

Dự Lễ khai trương có các đồng chí: Lý Hải Hầu, Ủy viên Ban Thường Vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; La Thông, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Triệu Đình Lê, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo, phóng viên các báo: Bắc Kạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh.

Tiết mục văn nghệ do cán bộ, phóng viên Báo Cao Bằng biểu diễn.

 Ngày 19/7/2011, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ra Quyết định số 442-QĐ/TU phê duyệt Đề án xây dựng hệ thống Website Báo Cao Bằng điện tử. Báo Cao Bằng đã khẩn trương triển khai Đề án. Báo Điện tử Cao Bằng được thiết kế, thi công, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật công nghệ cũng như cấu trúc về hình thức, nội dung thông tin và chính thức phát thử nghiệm vào ngày 1/11/2011; được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép hoạt động ngày 24/8/2012.  

Các đại biểu tham dự Lễ khai trương Báo Điện tử Cao Bằng.
Tuy ra đời muộn so với các địa phương khác nhưng Báo Điện tử Cao Bằng (Cao Bằng Online) sử dụng công nghệ hiện đại, tích hợp cả 2 loại hình báo in và truyền hình. Báo Cao Bằng điện tử thiết kế sinh động về hình ảnh, phong phú, đa dạng  về nội dung với 18 chuyên trang, hơn 20 chuyên mục nhỏ và 6 chuyên mục sâu, cấu trúc rõ ràng, dễ khai thác, phần mềm chạy ổn định, giúp bạn đọc có thêm một kênh thông tin về tình hình chính trị, kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của tỉnh, tuyên truyền sâu rộng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tình hình trong nước, thế giới; đồng thời quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Cao Bằng tới đồng bào trong nước, kiều bào ở nước ngoài và bạn bè quốc tế.

 Báo Điện tử Cao Bằng đi vào hoạt động đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong sự phát triển của nền báo chí tỉnh, đáp ứng kịp thời xu thế hội nhập toàn cầu và trở thành công cụ thông tin đối ngoại hữu ích của tỉnh. Các chuyên mục trên Báo Điện tử Cao Bằng đa dạng, phong phú, với các chuyên mục: Chính trị, kinh tế, xã hội, quốc tế, khoa học- công nghệ, thể thao, văn hoá, giáo dục, sức khoẻ - đời sống, văn bản - chính sách mới, Non nước Cao Bằng...

Giảng viên Học viện báo chí và Tuyên truyền trao chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ cho phóng viên Báo Cao Bằng.
Tuy mới đi vào hoạt động, còn gặp nhiều khó khăn, hạn chế về đội ngũ cán bộ cũng như phương tiện kỹ thuật, nhưng Báo Điện tử Cao Bằng đã sản xuất được một số tin truyền hình Internet, thông tin thời sự bằng hình ảnh. Tin tức của báo thu hút được sự quan tâm của đông đảo bạn đọc; đồng thời là nguồn thông tin để các báo trong nước tìm hiểu và tuyên truyền về tỉnh. Tính từ ngày 1/11/2011 phát thử nghiệm đến ngày 30/9/2012, Báo Điện tử Cao Bằng đã đăng tải gần 4.000 tin, bài; từ tháng 3 – 9/2012 có hơn 700.000  lượt người truy cập; hiện trung bình một ngày có gần 10.000 lượt người truy cập xem thông tin trên Báo Điện tử Cao Bằng.

Cùng với các ấn phẩm Báo Cao Bằng thường kỳ xuất bản tuần 3 số, mỗi số phát hành hơn 9.700 tờ, Tờ tin ảnh vùng cao xuất bản tháng 1 số, mỗi số gần 5.000 cuốn, Báo Điện tử Cao Bằng đã nhanh chóng trở thành kênh thông tin quan trọng, hữu ích.

 Trong thời gian tới, để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao, bên cạnh việc giữ vững bản lĩnh chính trị, tôn chỉ mục đích của một tờ báo Đảng địa phương, Báo Điện tử Cao Bằng tập trung nâng cao chất lượng thông tin, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ. Tiếp tục đổi mới cách viết, cách thể hiện và đa dạng hóa hình thức tuyên truyền; nâng cao hiệu quả tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến đông đảo nhân dân; là cầu nối giữa sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền với nhân dân. Xây dựng báo điện tử trở thành kênh thông tin đối nội, đối ngoại quan trọng, góp phần cùng các ấn phẩm khác của Báo Cao Bằng, các cơ quan báo chí địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện các mục tiêu chính trị, kinh tế - xã hội, các nhiệm vụ trọng tâm của đất nước và của tỉnh, đóng góp hiệu quả vào sự nghiệp đổi mới xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.
Phát biểu tại Lễ khai trương, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương sự cố gắng nỗ lực của Báo Cao Bằng trong việc xuất bản Báo Điện tử Cao Bằng. Mong muốn Báo Cao Bằng tiếp tục nâng cao chất lượng thông tin trên các ấn phẩm, thực hiện đúng tôn chỉ mục đích của tờ báo, đảm bảo định hướng chính trị đúng đắn. Quan tâm đào tạo, bồi dưỡng xây dựng đội ngũ lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp trong sáng và trình độ nghiệp vụ chuyên môn giỏi, tiếp tục đầu tư đổi mới và phát huy tối ưu trang thiết bị công nghệ, để Báo Cao Bằng ngày càng phát triển, hoàn thiện, thực sự là lực lượng xung kích trên mặt trận văn hóa - tư tưởng của Đảng, xứng đáng là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và diễn đàn tin cậy của nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Báo Cao Bằng cùng hòa mạng khai trương Báo Điện tử Cao Bằng.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Báo Cao Bằng cùng ấn nút khai trương Báo Điện tử Cao Bằng hòa mạng Internet.
B.N - V.T

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh