Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự

Hội nghị trực tuyến về thành phố thông minh năm 2020

Thứ tư 25/11/2020 05:00

Ngày 24/11, Hội nghị Cấp cao Thành phố thông minh 2020 (Smart City Summit) lần thứ 4 theo hình thức trực tuyến được tổ chức với 2 chuyên đề về “Chính quyền số cho đô thị thông minh (ĐTTM)”, “Bất động sản - khu công nghiệp thông minh”. Hội nghị do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) điều phối, Bộ Thông tin và Truyền thông bảo trợ.

Hội nghị thu hút gần 1.000 đại biểu là lãnh đạo một số bộ, ngành, các doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ thông tin; các chuyên gia quốc tế (Singapore, Thái Lan, Malaysia) theo dõi trên các nền tảng trực tuyến và 27 điểm cầu tại các tỉnh, thành phố. 

Dự hội nghị tại điểm cầu Cao Bằng có lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, một số sở, ngành và Thành phố.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Cao Bằng.

ĐTTM là một mô hình thành phố ứng dụng công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo để quản lý, nâng cao tiêu chuẩn cuộc sống đô thị, phát triển bền vững, bảo vệ môi trường, an ninh an toàn hơn, cải thiện chất lượng phục vụ của chính quyền thành phố với người dân và sử dụng hiệu quả các nguồn lực xã hội. 

Thực hiện Quyết định số 950/QĐ-TTg ngày 1/8/2018 của Chính phủ về việc phê duyệt Đề án phát triển ĐTTM bền vững Việt Nam giai đoạn 2018 - 2025 và định hướng đến năm 2030, đến nay cả nước có 32 địa phương đang xây dựng Đề án ĐTTM và xây dựng bộ tiêu chí đánh giá ĐTTM. Trong đó, các thành phố: Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Móng Cái (Quảng Ninh)… đã tiến hành xây dựng ĐTTM, phát triển kinh tế số, chính quyền số, xã hội số.

Tại hội nghị, các đại biểu được cung cấp chương trình, kế hoạch xây dựng thành phố thông minh của Chính phủ; định hướng và tiêu chuẩn công nghệ thông tin trong xây dựng ĐTTM tại Việt Nam; những thực trạng, vướng mắc, chính sách trong triển khai xây dựng ĐTTM hiện nay. Đồng thời thảo luận, trao đổi, chia sẻ giải pháp chuyên sâu về hoàn thiện chính sách xây dựng ĐTTM; kinh nghiệm xây dựng và triển khai ĐTTM; hạ tầng số cho ĐTTM; thúc đẩy doanh nghiệp tham gia xây dựng ĐTTM tại Việt Nam; xây dựng và quản lý quy hoạch nguồn nhân lực công nghệ thông tin, đảm bảo đáp ứng yêu cầu khi triển khai thực hiện...

Hội nghị chia sẻ tầm nhìn, chiến lược, kinh nghiệm xây dựng ĐTTM của các thành phố tại Việt Nam và quốc tế; đánh giá dựa trên các điều kiện thực tế của Việt Nam để đưa ra các giải pháp quản lý, quy hoạch và phát triển đô thị thông qua việc ứng dụng các nền tảng công nghệ thông minh trong thời gian tới.

Bảo Bình

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh