Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự

Hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ nhận ký quỹ và cho vay đối với NLĐ đi làm việc tại Hàn Quốc

Chủ nhật 17/05/2020 18:00

Ngày 16/5, Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ nhận ký quỹ và cho vay để ký quỹ đối với lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (gọi là Chương trình EPS). Dự hội nghị tại điểm cầu Cao Bằng có lãnh đạo NHCSXH tỉnh, lãnh đạo, các phòng nghiệp vụ thuộc phòng giao dịch NHCSXH các huyện, Thành phố.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Cao Bằng.

Hội nghị phổ biến các văn bản, quy định của Chính phủ về thực hiện chương trình ký quỹ và cho vay đối với người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc; các điều khoản hỗ trợ vay vốn, hoàn trả tiền ký quỹ; trình tự thủ tục thanh lý hợp đồng; xử lý tiền ký quỹ; quản lý và sử dụng tiền ký quỹ sau khi chuyển vào ngân sách Nhà nước.

NHCSXH Việt Nam hướng dẫn nghiệp vụ tổ chức thực hiện chương trình nhận ký quỹ, như: Thời điểm và thời hạn nhận ký quỹ, mức ký quỹ, quy trình thủ tục; hoàn trả, xử lý tiền ký quỹ và tất toán tài khoản; điền kiện, đối tượng, lãi suất, phương thức, hồ sơ, quy trình mục đích cho vay và thu nợ lãi tiền vay. Theo đó, mức cho vay được áp dụng tối đa 100 triệu đồng/khách hàng, không phải thực hiện đảm bảo tiền vay, thời hạn cho vay 5 năm 6 tháng, phù hợp với thời hạn hợp đồng lao động làm việc ở nước ngoài.

NHCSXH Việt Nam yêu cầu chi nhánh các tỉnh, thành phố nghiên cứu kỹ các văn bản và thực hiện nghiêm túc ký quỹ đối với người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc; chỉ đạo phòng giao dịch cấp huyện tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc; phối hợp với các cấp chính quyền, cơ quan, ban, ngành, tổ chức hội, đoàn thể triển khai chính sách, thủ tục cho vay theo đúng quy định; tạo điều kiện thuận lợi cho các lao động làm việc tại Hàn Quốc được vay vốn tín dụng CSXH theo quy định.

P.O

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh