Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự

Hội nghị trực tuyến tập huấn, bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng đối ngoại ​

Thứ bảy 28/11/2020 05:00

Chiều 27/11, Ban Đối ngoại Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn, bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng đối ngoại cho các tỉnh, thành ủy trực thuộc Trung ương. Đồng chí Nguyễn Huy Tăng, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Đối ngoại Trung ương chủ trì.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Cao Bằng.

Dự hội nghị tại điểm cầu Cao Bằng có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đàm Viết Hà; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Sở Ngoại vụ, Văn phòng Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo, chuyên viên các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Hội nghị thông tin tình hình thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW ngày 18/2/2019 của Bộ Chính trị về tăng cường và nâng cao hiệu quả quan hệ đối ngoại đảng trong tình hình mới, phương hướng thực hiện trong thời gian tới; hướng dẫn về thẩm quyền và quy trình xin phép tổ chức hội, hội thảo quốc tế do cấp ủy địa phương chủ trì tổ chức; Hướng dẫn số 06-HD/BĐNTW ngày 29/6/2020 của Ban Đối ngoại Trung ương về một số nội dung cụ thể thực hiện quy định về lễ tân đối ngoại đảng ban hành kèm kèm theo Quy định số 02-QĐi/TW ngày 18/7/2018 của Ban Bí thư.

Tại hội nghị, các đại biểu trao đổi, thảo luận về những vấn đề vướng mắc khi triển khai nhiệm vụ, Ban đối ngoại Trung ương giải đáp, làm rõ một số nội dung liên quan đến công tác đối ngoại.

Phó trưởng Ban Thường trực Ban Đối ngoại Trung ương Nguyễn Huy Tăng nhấn mạnh: Năm 2020 tình hình thế giới, khu vực có những diễn biến phức tạp tác động không nhỏ đến các mặt đời sống, kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh cũng như công tác đối ngoại của nước ta. Trong đó, đại dịch Covid-19 có những tác động sâu sắc, lâu dài đến mọi mặt của đời sống kinh tế, chính trị, xã hội toàn cầu; cuộc cạnh tranh chiến lược giữa các cường quốc ngày càng quyết liệt hơn về tính chất, mức độ ở nhiều lĩnh vực; tranh chấp biên giới lãnh thổ, biển đảo, các điểm nóng xung đột diễn biến phức tạp; quan điểm giải quyết vấn đề biển Đông của Asean có bước phát triển và sự đồng thuận cao hơn… 

Trong bối cảnh đó, nhiệm vụ của công tác đối ngoại hiện nay là phát huy mạnh mẽ vị thế của đất nước; ngăn ngừa, ứng phó hiệu quả trước các thách thức, biến động do môi trường quốc tế gây ra; tối đa hóa lợi ích của dân tộc với mục tiêu bao trùm và hàng đầu là giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ; khai thác hiệu quả các nguồn lực bên ngoài để phát triển đất nước…

Để tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác đối ngoại trong thời gian tới cần có sự phối hợp và nỗ lực của các cơ quan, ban, ngành; các đơn vị cần nắm rõ và thực hiện đúng các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác đối ngoại. Hội nghị là dịp để trang bị kỹ năng cần thiết, nâng cao năng lực tổ chức thực hiện các hoạt động đối ngoại đảm bảo đúng nghi lễ, phù hợp thông lệ quốc tế. Đồng thời là cơ hội trao đổi, chia sẻ, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại của Đảng trong tình hình mới.

M.H

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh