Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự

Hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại 2019

Thứ tư 09/10/2019 13:00

Ngày 9/10, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại (TTĐN) tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn công tác TTĐN năm 2019 nhằm bồi dưỡng kiến thức, kinh nghiệm và những kỹ năng cần thiết về công tác TTĐN và một số nội dung liên quan đến công tác thông tin và truyền thông cho đội ngũ cán bộ làm công tác TTĐN trong toàn tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí: Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo, cán bộ thực hiện công tác thông tin tuyên truyền của một số sở, ban, ngành; thường trực cấp ủy, lãnh đạo UBND các huyện, Thành phố; đại diện lãnh đạo Phòng PA03 Công an tỉnh; phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí địa phương… Đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác TTĐN tỉnh chủ trì hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác TTĐN tỉnh nhấn mạnh: Những năm qua, công tác TTĐN của tỉnh có những bước phát triển đáng kể; các cơ quan, ban, ngành chức năng địa phương đã tích cực, chủ động trong việc triển khai các hoạt động TTĐN. Việc tổ chức các hoạt động TTĐN đã gắn liền việc tuyên truyền các chủ trương của tỉnh, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, tạo môi trường để thu hút du lịch, đầu tư, giữ vững ổn định chính trị - xã hội, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển KT - XH ở địa phương.

Hội nghị này nhằm tiếp tục bồi dưỡng kiến thức, kinh nghiệm và những kỹ năng cần thiết về công tác TTĐN và một số nội dung liên quan đến công tác thông tin và truyền thông cho đội ngũ cán bộ làm công tác TTĐN trong toàn tỉnh, góp phần nâng cao nhận thức của người phát ngôn cũng như đội ngũ làm công tác tuyên truyền về vai trò, tầm quan trọng của công tác TTĐN trong điều kiện mới. Qua đó, tăng cường công tác chỉ đạo, thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về TTĐN kịp thời, thiết thực, hiệu quả.

 Ông Phan Anh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Điều phối viện trợ nhân dân, Viện Trưởng Viện nghiên cứu quốc tế và đối ngoại nhân dân, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam truyền đạt nội dung chuyên đề 1 cho học viên.

Tại hội nghị, đại biểu đã được ông Phan Anh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Điều phối viện trợ nhân dân, Viện Trưởng Viện nghiên cứu quốc tế và đối ngoại nhân dân, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục Trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông truyền đạt 2 chuyên đề chính, gồm: Chuyên đề 1: Tình hình khu vực, thế giới và điều chỉnh chiến lược nước lớn; chủ trương, chính sách đối ngoại của Việt Nam; một số vấn đề liên quan đến chiến lược Ấn Độ dương, Thái Bình dương và tình hình biển Đông thời gian gần đây. Chuyên đề 2: Kinh nghiệm, kỹ năng nhận diện và đấu tranh phản bác, ngăn chặn, bóc gỡ, triệt phá thông tin giả, xấu, độc, sai sự thật trên internet và mạng xã hội, một số vấn đề cấp thiết hiện nay.

Ngoài ra, các đại biểu được cập nhật một số thông tin về tình hình quốc tế hiện nay và mối quan hệ giữa Việt Nam với các nước trên thế giới; định hướng công tác thông tin tuyên truyền; thảo luận, giải đáp các thắc mắc liên quan đến công tác TTĐN của Đảng, Nhà nước, của tỉnh.

K.X

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh