Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự

"Hành trình về nguồn" tuổi trẻ Báo Đảng các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc năm 2020

Chủ nhật 07/06/2020 08:00

Từ ngày 5 - 7/6, Báo Điện Biên Phủ tổ chức chương trình "Hành trình về nguồn" của tuổi trẻ báo Đảng các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc và Thủ đô Hà Nội năm 2020. Tham dự có lãnh đạo, cán bộ, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) của 14 cơ quan báo Đảng các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc và Thủ đô Hà Nội.

Báo Điện Biên Phủ trao Cờ luân lưu cho Báo Lai Châu đăng cai tổ chức chương trình “Hành trình về nguồn” năm 2021.

“Hành trình về nguồn” của tuổi trẻ báo Đảng các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc và Thủ đô Hà Nội khởi nguồn từ năm 2006 tại Báo Bắc Kạn với mong muốn gắn bó tinh thần đoàn kết giữa ĐVTN và những người làm báo Đảng các địa phương.

Năm nay là năm thứ 15 của "Hành trình về nguồn" được tổ chức tại Điện Biên - một địa danh lịch sử với quần thể di tích quốc gia đặc biệt, nơi ghi dấu chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” cách đây hơn 66 năm. Đây không chỉ là hoạt động thường niên của các báo Đảng trong khu vực, còn là hoạt động thiết thực góp phần giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức của ĐVTN, những người làm báo trẻ phấn đấu hơn nữa, góp sức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của những “chiến sĩ cách mạng trên mặt trận tư tưởng, văn hóa”.

Lãnh đạo Báo Cao Bằng trao học bổng “Vì trẻ em Việt Nam” cho học sinh nghèo vượt khó huyện Mường Ảng (Điện Biên).

Trong chương trình, các đơn vị cắt băng khánh thành phòng học tại Điểm trường Mầm non Mường Đăng, huyện Mường Ảng với tổng kinh phí 250 triệu đồng; gắn biển trao "Nhà nhân ái" cho gia đình chính sách xã Nà Tấu, thành phố Điện Biên Phủ trị giá 50 triệu đồng; trao 200 suất học bổng “Vì trẻ em Việt Nam”, trị giá 500 nghìn đồng/suất cho học sinh nghèo vượt khó huyện Mường Ảng.

Nối tiếp hành trình, Báo Điện Biên Phủ trao Cờ luân lưu cho Báo Lai Châu đăng cai tổ chức “Hành trình về nguồn” của tuổi trẻ báo Đảng các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc và Thủ đô Hà Nội năm 2021.

Trước đó, chiều 5/6, đoàn đại biểu tham dự "Hành trình về nguồn" năm 2020 đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ A1, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ.

Một số hình ảnh "Hành trình về nguồn" của tuổi trẻ Báo Đảng các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc và Thủ đô Hà Nội tại Điện Biên:

Các đại biểu đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ A1.
Đoàn viên thanh niên Báo Cao Bằng thắp hương phần mộ Anh hùng liệt sĩ Bế Văn Đàn tại Nghĩa trang Liệt sĩ A1.
Báo Đảng các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc và Thủ đô Hà Nội gắn biển trao "Nhà nhân ái" cho gia đình chính sách xã Nà Tấu, thành phố Điện Biên Phủ.
Các đại biểu cắt băng khánh thành phòng học tại Điểm trường Mầm non Mường Đăng, huyện Mường Ảng (Điện Biên).
Đoàn viên thanh niên tham quan Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ.
Các lãnh đạo, đoàn viên thanh niên báo Đảng cùng vui đốt lửa trại tại chương trình.
Vũ Tiệp - Tiến Dũng

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh