Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự

HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước tại Ban QLDA ĐTXD các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh

Thứ ba 26/05/2020 13:00

Ngày 26/5, đoàn giám sát HĐND tỉnh do đồng chí Đàm Viết Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đến giám sát việc thực hiện các kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước năm 2018 và các kiến nghị chưa xử lý dứt điểm từ năm 2011 - 2017 tại Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng (QLDA ĐTXD) các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đàm Viết Hà phát biểu tại buổi giám sát.

Từ năm 2011 - 2018, Kiểm toán Nhà nước thực hiện 5 cuộc kiểm toán tại Ban QLDA ĐTXD các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh. Sau khi có kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước, Ban QLDA ĐTXD các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh đã đôn đốc các nhà thầu nghiêm túc thực hiện các kiến nghị, chấn chỉnh trong công tác: Lập, thẩm định, phê duyệt dự án, thiết kế bản vẽ thi công và dự toán; lựa chọn nhà thầu, ký hợp đồng; công tác quản lý chất lượng công trình, tiến độ và nghiệm thu hoàn thành bàn giao công trình đưa vào sử dụng; công tác lập báo cáo quyết toán dự án hoàn thành, thanh toán tạm ứng vốn đầu tư đối với các dự án được kiểm toán. 

Tổng số kiến nghị xử lý tài chính ngân sách Nhà nước tại Ban của Kiểm toán Nhà nước khu vực X đến hết ngày 30/4/2020 trên 34,2 tỷ đồng; tổng số kiến nghị đang thực hiện 176,8 triệu đồng; tổng số kiến nghị chưa thực hiện 448 triệu đồng.

Đại biểu trao đổi, làm rõ các nội dung về tiến độ, kết quả thực hiện các dự án. 

Tại buổi giám sát, các thành viên đoàn giám sát cùng với Ban QLDA ĐTXD các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh đã trao đổi, làm rõ các nội dung: Tiến độ, kết quả thực hiện; những giải pháp trong quá trình triển khai thực hiện kết luận; kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước với Ban QLDA ĐTXD các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh.

Ban QLDA ĐTXD các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh kiến nghị: Các cơ quan có thẩm quyền cần ban hành quy định, chế tài xử lý đối với những đơn vị, nhà thầu thi công không chấp hành kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước để có cơ sở xử phạt khi đơn vị cố ý không thực hiện.

Kết luận buổi giám sát, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đàm Viết Hà đề nghị, Ban QLDA ĐTXD các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh tiếp thu ý kiến của thành viên đoàn giám sát để bổ sung, hoàn chỉnh tài liệu báo cáo; tiếp tục thực hiện và hoàn thành các phần việc còn lại theo kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước.

Hoài An

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh