Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự

HĐND tỉnh: Giám sát việc thực hiện kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước tại UBND Thành phố

Thứ ba 02/06/2020 13:00

Ngày 2/6, đoàn giám sát HĐND tỉnh do đồng chí Đàm Viết Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đến giám sát việc thực hiện các kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước năm 2018 và các kiến nghị chưa xử lý dứt điểm từ năm 2011 - 2017 tại UBND Thành phố.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đàm Viết Hà phát biểu tại buổi giám sát.

Từ năm 2011 - 2018, căn cứ kết luận của Kiểm toán và Thanh tra Nhà nước, UBND Thành phố đã tập trung chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm các kiến nghị của Kiểm toán và Thanh tra Nhà nước; xây dựng, ban hành các văn bản chỉ đạo đôn đốc, rà soát, yêu cầu giải trình làm rõ những nội dung chưa thực hiện được và giải pháp thực hiện các kết luận, kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước.

Đến hết ngày 30/4/2020, tổng số kiến nghị xử lý tài chính ngân sách Nhà nước tại UBND Thành phố của Kiểm toán Nhà nước từ năm 2011 - 2018 trên 4,7 tỷ đồng, đạt 86,27% kết luận, kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước; số kiến nghị chưa thực hiện 744 triệu đồng (trong đó số kiến nghị chưa thực hiện về thu ngân sách Nhà nước 383 triệu đồng, giảm giá trị hợp đồng, giảm cấp phát thanh toán 361 triệu đồng).

Đại biểu trao đổi, làm rõ các nội dung về tiến độ, kết quả thực hiện kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước.

Tại buổi giám sát, các thành viên đoàn giám sát cùng với UBND Thành phố trao đổi, làm rõ tiến độ, kết quả triển khai thực hiện; những khó khăn, tồn tại và giải pháp trong quá trình triển khai thực hiện kết luận, kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước với UBND Thành phố.

Kết luận buổi giám sát, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đàm Viết Hà đánh giá cao những nỗ lực trong thực hiện các kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước trong thời gian qua của UBND Thành phố. Đề nghị UBND Thành phố tiếp thu những ý kiến của thành viên đoàn giám sát để bổ sung, hoàn chỉnh tài liệu báo cáo. Đối với những kiến nghị của UBND Thành phố với đoàn giám sát, Thường trực HĐND tỉnh ghi nhận và tổng hợp gửi đến các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Hoài An

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh