Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự

HĐND tỉnh: Giám sát việc thực hiện kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước tại Ban QLDAĐTXD các công trình giao thông

Thứ tư 27/05/2020 19:00

Ngày 27/5, đoàn giám sát HĐND tỉnh do đồng chí Đàm Viết Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đến giám sát việc thực hiện các kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước năm 2018 và các kiến nghị chưa xử lý dứt điểm từ năm 2011 - 2017 tại Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng (QLDAĐTXD) các công trình giao thông.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đàm Viết Hà phát biểu tại buổi giám sát.

Ban QLDAĐTXD các công trình giao thông được thành lập năm 2016. Từ khi thành lập đến nay, Kiểm toán Nhà nước đã thực hiên 4 cuộc kiểm toán tại Ban. Sau khi nhận được thông báo, kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước, Ban QLDAĐTXD các công trình giao thông đã chỉ đạo, đôn đốc các bộ phận chuyên môn và các đơn vị liên quan triển khai thực hiện nghiêm túc, triệt để các kiến nghị của kiểm toán.

Đến hết ngày 30/4/2020, Ban QLDAĐTXD các công trình giao thông thực hiện hoàn thành 100% các kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước từ năm 2016 đến nay. Tổng số kiến nghị xử lý tài chính ngân sách Nhà nước tại Ban của Kiểm toán Nhà nước từ năm 2016 - 2018 đã thực hiện trên 9,7 tỷ đồng, trong đó, giảm thanh toán vốn đầu tư 131,1 triệu đồng, giảm giá trị hợp đồng còn lại hơn 5,1 tỷ đồng, thu nộp ngân sách 249,5 triệu đồng, xử lý khác về tiền hơn 4,1 tỷ đồng.

Tại buổi giám sát, các thành viên đoàn giám sát cùng với Ban QLDAĐTXD các công trình giao thông trao đổi, làm rõ các nội dung: Tiến độ, kết quả thực hiện; những giải pháp trong quá trình triển khai thực hiện kết luận; kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước với Ban QLDAĐTXD các công trình giao thông.

Kết luận buổi giám sát, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đàm Viết Hà đánh giá cao những nỗ lực trong thực hiện các kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước trong thời gian qua. Đề nghị, Ban QLDAĐTXD các công trình giao thông tiếp tục tiếp thu những ý kiến của thành viên đoàn giám sát để bổ sung, hoàn chỉnh tài liệu báo cáo. Tiếp tục thực hiện dứt điểm các kết luận, kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước, đẩy nhanh tiến độ thực hiện một số dự án chưa đáp ứng tiến độ theo kết luận.

T.D

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh