Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự

Giao lưu với người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ năm 11/10/2018 18:00

Ngày 11/10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức gặp mặt, giao lưu với đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Cao Bằng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Văn Dừa, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Đỗ Trung Tín, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố Hồ Chí Minh; lãnh đạo một số ban, ngành và 106 đại biểu là có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số của Cao Bằng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Các đại biểu dự buổi gặp mặt, giao lưu.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Cao Bằng và Thành phố Hồ Chí Minh đã chia sẻ những thông tin khái quát đặc điểm, tình hình chung và việc phát huy vai trò của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương. Theo đó, hiện trên địa bàn tỉnh Cao Bằng có 2.483 người có uy tín. Trong những năm qua, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số là lực lượng nòng cốt trong tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; luôn đi đầu trong việc động viên con cháu, người thân trong gia đình, dòng họ và người dân xóa bỏ các hủ tục, tập quán lạc hậu, áp dụng khoa học, kỹ thuật vào phát triển sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để xóa đói, giảm nghèo, ổn định đời sống; gương mẫu thực hiện hương ước, quy ước của khu dân cư, bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, góp sức tăng cường đoàn kết toàn dân tộc, phát huy sự sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn và đóng góp sức lực, trí tuệ của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; góp phần to lớn vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương…

Người dân tộc thiểu số ở Thành phố Hồ Chí Minh chiếm 4,37% dân số. Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số Thành phố luôn thể hiện vai trò gương mẫu, đi đầu, trách nhiệm trong các hoạt động và phong trào Thi đua yêu nước, góp phần đáng kể vào việc củng cố, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở ngày càng vững mạnh.

Tại buổi giao lưu, các đại biểu đã cùng trao đổi, chia sẻ, giới thiệu về những nét văn hóa đặc trưng của dân tộc; bài học kinh nghiệm, cách làm hay trong tuyên truyền, vận động nhân dân phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới và bảo tồn, phát huy truyền thống văn hóa của mỗi dân tộc.

Trước đó, đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số Thành phố Hồ Chí Minh đã đến tham quan Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó (Hà Quảng), thác Bản Giốc (Trùng Khánh); trao tặng 120 suất quà cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số hoàn cảnh khó khăn tại huyện Quảng Uyên.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ tỉnh Cao Bằng đã trao 106 suất quà của lãnh đạo tỉnh tặng người có uy tín tỉnh và Thành phố Hồ Chí Minh.

Xuân Lam

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh