Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự

Giám sát việc thực hiện Luật Thanh niên và Chương trình phát triển Thanh niên tại huyện Nguyên Bình

Thứ năm 18/10/2018 10:00

Ngày 17/10, đoàn giám sát của tỉnh do đồng chí Vũ Khắc Quang, Bí thư Tỉnh đoàn làm trưởng đoàn giám sát việc thực hiện Luật Thanh niên và Chương trình phát triển Thanh niên, giai đoạn 2011 - 2020 tại huyện Nguyên Bình.

 Đoàn giám sát làm việc tại huyện Nguyên Bình. 

Từ năm 2016 đến nay huyện đã chỉ đạo các phòng, ban, ngành liên quan phối hợp với Huyện đoàn xây dựng kế hoạch, thực hiện 267 cuộc tuyên truyền, phổ biến Luật Thanh niên, chính sách, pháp luật liên quan đến thanh niên cho 6.972 lượt người; mở 87 lớp đào tạo nghề cho 3.543 đoàn viên. Các cấp bộ đoàn phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức hướng nghiệp cho 3.825 lượt đoàn viên; đào tạo nghề, giới thiệu việc làm được 836 đoàn viên thanh niên; có 86 tập thể, cá nhân được công nhận là "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác".

Đoàn giám sát đề nghị huyện Nguyên Bình đẩy mạnh tuyên truyền Luật Thanh niên trong cấp ủy, chính quyền các cấp; huy động và lồng ghép nguồn lực thực hiện hiệu quả các chương trình, nhiệm vụ trong chiến lược phát triển thanh niên của huyện; thực hiện tốt cơ chế đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch đối với thanh niên trong cán bộ, công chức lực lượng vũ trang...

Nguyễn Thuấn

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh