Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự

Gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo

Thứ tư 29/07/2020 18:00

Ngày 29/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo (1/8/1930 - 1/8/2020). Đến dự có các đồng chí: Đàm Viết Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Hải Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Ban Đảng trực thuộc Tỉnh ủy; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; một số sở, ban, ngành, đoàn thể; các đồng chí nguyên lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy qua các thời kỳ.

Văn nghệ chào mừng tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu ôn lại truyền thống 90 năm ngành Tuyên giáo của Đảng. Ngày 1/8/1930, được chọn là ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng. Ngay sau khi được thành lập, Đảng rất coi trọng công tác tư tưởng, chính trị, coi đây là mặt trận hàng đầu của cách mạng. Xuất phát từ yêu cầu đó Đảng đã thành lập Ban Cổ động và Tuyên truyền là cơ quan tham mưu, chỉ đạo công tác tư tưởng của Đảng với nhiệm vụ trước mắt là tuyên truyền, giác ngộ quần chúng về chủ nghĩa Mác-Lênin, Cương lĩnh chính trị đầu tiên và đường lối cách mạng của Đảng; cổ vũ động viên các tầng lớp nhân dân giác ngộ cách mạng, tin và đi theo Đảng làm cách mạng. 

Đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đọc diễn văn truyền thống.

 90 năm qua, cùng với cả nước, công tác Tuyên giáo của Đảng bộ tỉnh luôn được coi trọng và phát triển qua các thời kỳ cách mạng. Đội ngũ làm công tác Tuyên giáo không ngừng phát triển và trưởng thành mỗi bước tiến của sự nghiệp cách mạng, thế hệ những người làm công tác Tuyên giáo luôn xứng đáng là những chiến sĩ tiên phong trên mặt trận tư tưởng của Đảng, đấu tranh không mệt mỏi cho lý tưởng độc lập và chủ nghĩa xã hội.

Điểm nổi bật của công tác Tuyên giáo trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 là chủ động nghiên cứu đề xuất với Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành nhiều đề án về đổi mới, nâng cao chất lượng học tập, quán triệt, tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với nhiều mô hình, cách làm có sáng tạo, ý nghĩa giáo dục chính trị, tư tưởng cao. Tăng cường công tác chỉ đạo, định hướng các hoạt động báo chí, xuất bản, văn hóa văn nghệ; triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng trên lĩnh vực khoa giáo…, công tác Tuyên giáo đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội và nghị quyết Đảng bộ tỉnh trong nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Đội ngũ cán bộ ngày càng được nâng cao cả số lượng và chất lượng, với gần 100 cán bộ chuyên trách và kiêm nhiệm thuộc 15 đảng bộ và các đoàn thể chính trị - xã hội, 320 báo cáo viên cấp tỉnh cấp tỉnh, huyện và trên 1.000 tuyên truyền viên cơ sở. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy, ngành Tuyên giáo tỉnh đã vượt qua khó khăn, thử thách, luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo, không ngại gian khổ, hy sinh, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng và nhân dân giao phó, góp phần vào thành tựu chung của ngành Tuyên giáo cả nước. Đội ngũ các thế hệ làm công tác Tuyên giáo phấn khởi, tự hào vì đã cống hiến, đóng góp vào thắng lợi chung của sự nghiệp cách mạng của Đảng, xứng đáng với niềm tin yêu, quý trọng của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Với những thành tích đạt được, năm 2019, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì; Thủ tướng chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc; Ban Tuyên giáo Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh tặng Cờ thi đua và nhiều phần thưởng cao quý.

Đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Tuyên giáo" cho các cá nhân.

Nhân dịp này, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tuyên giáo” của Ban Tuyên giáo Trung ương cho 7 cá nhân có thành tích đóng góp vào quá trình xây dựng và phát triển sự nghiệp Tuyên giáo của Đảng; tặng quà cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy qua các thời kỳ.

Minh Huệ

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh