Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự

Dự thảo đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào chương trình giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng

Thứ tư 06/06/2012 15:00

Ngày 6/6, Ban Chỉ đạo Phòng, chống tham nhũng (PCTN) tỉnh phối hợp với Thanh tra tỉnh tổ chức hội nghị xây dựng, thẩm định Quyết định của UBND tỉnh về Dự thảo đưa nội dung PCTN vào chương trình giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng. Tham dự có đại diện lãnh đạo một số ngành liên quan của tỉnh.

Đồng chí Dương Thanh Phúc, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Phòng, chống tham nhũng tỉnh phát biểu tại hội nghị.
 Các đại biểu đã được nghe báo cáo quá trình xây dựng, tổng hợp ý kiến đóng góp của các đơn vị đối với Dự thảo lần thứ nhất; thông qua Dự thảo lần thứ 2 Quyết định của UBND tỉnh về việc đưa nội dung PCTN vào chương trình giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng theo Quyết định 137 của Chính phủ.

Theo Dự thảo lần này, nội dung PCTN được đưa vào chương trình đào tạo, bồi dưỡng của các trường hành chính, quản lý sự nghiệp thuộc tổ chức Đảng, cơ quan Nhà nước, trường thuộc lực lượng vũ trang, tổ chức chính trị trên địa bàn tỉnh.

Nhằm trang bị kiến thức chuyên sâu về PCTN, nâng cao nhận thức, trách nhiệm và xây dựng thái độ, ý thức tự giác cho cán bộ, công chức trong đấu tranh PCTN; phát huy vai trò của xã hội, các cơ quan Nhà nước, từng bước hình thành văn hóa PCTN. Phấn đấu đến hết năm 2012 đưa nội dung PCTN vào chương trình đào tạo.

Tài liệu Dự thảo “Những vấn đề cơ bản về PCTN” lần 2 gồm 4 chương: Khái niệm, bản chất, tác hại của tham nhũng, tầm quan trọng của công tác PCTN. Những quan điểm của Đảng, pháp luật về PCTN, lãng phí. Tình hình và nhiệm vụ PCTN nhiệm kỳ 2011 - 2015. Trách nhiệm của cán bộ, công chức trong việc PCTN.

Tại hội nghị, các đại biểu đã góp ý kiến: Cần điều chỉnh lại một số nội dung của Dự thảo theo hướng ngắn ngọn, bám sát với điều kiện thực tế tại địa phương; điều chỉnh tên tài liệu, tên các chương cho phù hợp với nội dung, chương trình giảng dạy; quy định rõ về thời lượng cụ thể đối với từng nội dung; hoàn thiện văn bản liên quan, phấn đấu đưa nội dung PCTN vào chương trình đào tạo trong năm 2012.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Dương Thanh Phúc, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo PCTN tỉnh ghi nhận những đóng góp ý kiến đối với Dự thảo. Đề nghị Thanh tra tỉnh, tổ soạn thảo tổng hợp, tiếp thu các ý kiến đã được thống nhất để chỉnh sửa, bổ sung hoàn chỉnh Dự thảo trong thời gian sớm nhất.

K.X

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh