Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự

Đối thoại với người có uy tín trong đồng bào DTTS huyện Trùng Khánh

Thứ sáu 13/12/2019 14:00

Ngày 13/12, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với UBND huyện Trùng Khánh tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu Ban Dân tộc với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Trùng Khánh.

Các đại biểu dự hội nghị đối thoại.

Các đại biểu được thông tin kết quả tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh. Theo đó, từ đầu năm đến nay, tỉnh đã tổ chức thăm, tặng quà 16.374 người có công với cách mạng; cấp phát 360.634 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, người dân tộc thiểu số; cấp phát 1.650,675 tấn gạo cứu đói Tết Nguyên đán cho 26.229 hộ với 110.045 nhân khẩu; hỗ trợ 270 chiếc ti vi và đầu thu tín hiệu truyền hình vệ tinh cho hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số.

Tổng kinh phí giao thực hiện Chương trình 135 trên 244 tỷ đồng. Trong đó, vốn đầu tư cơ sở hạ tầng 184 tỷ đồng; vốn sự nghiệp trên 67 tỷ đồng (Dự án hỗ trợ phát triển sản xuất trên 37 tỷ đồng; duy tu, bảo dưỡng trên 13 tỷ đồng; xây dựng mô hình trên 9 tỷ đồng; dự án đào tạo, nâng cao năng lực cán bộ cơ sở và cộng đồng trên 7 tỷ đồng)...

Người uy tín xã Đoài Côn (Trùng Khánh) phát biểu kiến nghị.

Tại hội nghị, người uy tín và lãnh đạo huyện Trùng Khánh, Ban Dân tộc tỉnh đối thoại về các vấn đề đồng bào dân tộc thiểu số quan tâm, trong đó người uy tín nêu những kiến nghị như: Nhà nước đầu tư cầu cứng từ xóm Nà Gạch đến xóm Đông Si, xã Ngọc Côn; xác định chất lượng phân bón cây thuốc lá cho hộ nghèo; huyện chỉ đạo các phòng chuyên môn có kế hoạch cụ thể về công tác giải phóng mặt bằng cho nhân dân xã Đoài Côn; hướng dẫn cụ thể vai trò, nghĩa vụ đối với người có uy tín; có phụ cấp đối với người uy tín, có phương án bình ổn giá thịt lợn... 

Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Trùng Khánh và Ban Dân tộc tỉnh đã trả lời những ý kiến, kiến nghị của người có uy tín trên địa bàn huyện.

Hoàng Phúc

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh