Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự

Đoàn đại biểu và người có công tỉnh: Dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang Hàng Dương, huyện Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu)

Thứ sáu 16/06/2017 17:00

Ngày 15/6, đoàn công tác của tỉnh, gồm lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cùng đại diện người có công đến thắp hương tưởng niệm các bậc tiền nhân, anh hùng liệt sỹ và đồng bào yêu nước tại Nghĩa trang Hàng Dương, huyện Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu).

Đoàn đại biểu và người có công tỉnh Cao Bằng dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Hàng Dương, huyện Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu).

Nghĩa trang Hàng Dương được khởi công xây dựng trong khuôn viên rộng gần 20 ha. Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, có hơn 20.000 người Việt Nam hy sinh và được an táng tại Nghĩa trang Hàng Dương.

Trước đài tưởng niệm, đoàn công tác của tỉnh đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ công ơn đối với các bậc tiền nhân, anh hùng liệt sỹ và đồng bào yêu nước đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc; nguyện một lòng đoàn kết, quyết tâm cùng với các cấp, ngành và nhân dân các dân tộc trong tỉnh xây dựng quê hương Cao Bằng ngày càng giàu đẹp; thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng.

Cùng ngày, đoàn đến thăm Nhà tù Côn Đảo - hệ thống nhà tù được thực dân Pháp xây dựng để giam giữ những tù nhân đặc biệt nguy hiểm trong chế độ thực dân Pháp, như: tù chính trị, tử tù... Thời Pháp thuộc, Nhà tù Côn Đảo đã giam giữ những chiến sỹ cộng sản kiên trung và những người ái quốc chống lại chính phủ thuộc địa; sau đó, đế quốc Mỹ sử dụng nhà tù để giam cầm tù binh. Ngày 10/5/2012, Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định số 548/QĐ-TTg về việc xếp hạng Di tích lịch sử nhà tù Côn Đảo là Di tích Quốc gia đặc biệt. 

Vĩnh Thuận

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh