Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự

Đoàn đại biểu tỉnh thăm, làm việc với Tập đoàn TH

Thứ bảy 03/08/2019 15:00

Ngày 3/8, tại huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An), đoàn đại biểu tỉnh do đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm, làm việc với Tập đoàn TH. 

Tham dự có các đồng chí: Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đàm Văn Eng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Thường trực HĐND, UBND tỉnh Nghệ An; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành, huyện, Thành phố.

Tập đoàn TH có bà Thái Hương, Nhà sáng lập và tư vấn Tập đoàn TH cùng Ban lãnh đạo Tập đoàn TH.

Đoàn đại biểu của tỉnh làm việc với Tập đoàn TH.

Đoàn đến tham quan nhà máy sản xuất sữa TH True Milk; trang trại chăn nuôi bò sữa; dự án trồng dưa Kim Hoàng hậu; Nhà máy sản xuất nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên; Nhà máy chế biến gỗ và ván sợi công nghệ MDF.

Hiện nay, dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung quy mô công nghiệp lớn được Tập đoàn TH xây dựng hệ thống sản xuất với quy trình vận hành khép kín, theo chuỗi từ cánh đồng cỏ đến trang trại và sản xuất sữa bằng công nghệ tiên tiến của thế giới như: Ý, Đức, Pháp, Thụy Điển. Hiện, dự án có quy mô 45.000 con bò sữa, trong đó có 20.000 con đang cho sữa (trung bình mỗi con cho 30 - 40 lít/1 ngày). Việc vận hành Nhà máy Sữa tươi sạch, Tập đoàn TH đã cơ bản hoàn thành chuỗi giá trị liên hoàn, bao gồm việc quy hoạch vùng nguyên liệu, nhà máy sản xuất thức ăn, trang trại bò sữa, nhà máy chế biến sữa tươi lớn nhất khu vực Đông Nam Á và hệ thống phân phối TH True Milk.

Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn phát biểu tại buổi làm việc.

Nhà máy nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên được Tập đoàn TH xây dựng với tổng số vốn hơn 1,1 nghìn tỷ đồng, có công nghệ tiên tiến, tự động hóa 100% để sản xuất các loại nước hoa quả, sữa gạo, sữa trái cây, thức uống thảo dược. Nhà máy tạo việc làm cho hơn 300 lao động, doanh thu năm 2019 dự kiến đạt 340 tỷ đồng.

Đoàn đại biểu tỉnh tham quan dây chuyền sản xuất sữa TH True Milk.

Nhà máy chế biến gỗ và ván sợi công nghệ MDF thuộc Tập đoàn TH được xây dựng trên diện tích 40 ha với tổng vốn đầu tư 300 triệu USD được chia làm hai giai đoạn, tổng công suất dây chuyền gỗ ván thanh 40.000 m3/năm và công suất dây chuyền ván sợi MDF 400.000 m3/năm. Sản phẩm của nhà máy đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, có đủ sức cạnh tranh tại các thị trường khó tính như Mỹ, Nhật, EU.

Lãnh đạo tỉnh tham quan dự án trồng dưa Kim Hoàng hậu.

Tại buổi làm việc, đoàn đã tìm hiểu nhiều vấn đề liên quan đến chiến lược và định hướng sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn TH trong việc phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao...

Đoàn đại biểu tỉnh tham quan nhà máy sản xuất gỗ.

Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn khẳng định: Cao Bằng là quê hương cách mạng, vinh dự được Bác Hồ chọn là nơi đặt chân trở về Tổ quốc sau ba mươi năm bôn ba tìm đường cứu nước. Nhân dân Cao Bằng có tinh thần yêu nước, đoàn kết và luôn phát huy nội lực để vươn lên. Lãnh đạo tỉnh Cao Bằng luôn năng động, sáng tạo, quyết tâm, đổi mới và lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên Cao Bằng còn nhiều khó khăn, việc mời gọi Tập đoàn TH đến đầu tư các dự án về phát triển kinh tế nông nghiệp sẽ nâng cao đời sống kinh tế của nhân dân, không chỉ thực hiện phát triển kinh tế mà đó còn là nhiệm vụ chính trị. Khi kinh tế được ổn định thì quốc phòng - an ninh được giữ vững. Bên cạnh đó, Cao Bằng còn có những tiềm năng, lợi thế có đường biên giới dài tiếp giáp với thị trường Trung Quốc, nên khi Tập đoàn đầu tư, có sản phẩm sẽ tạo động lực phát triển xã hội tại địa phương. Việc đoàn lãnh đạo tỉnh đến thăm, làm việc với Tập đoàn TH thể hiện sự quyết tâm của cấp ủy, chính quyền tỉnh phấn đấu đạt được những mục tiêu đề ra. Tỉnh sẽ tạo điều kiện hết mức về cơ chế, chính sách, môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho Tập đoàn TH kinh doanh tại Cao Bằng.

Lãnh đạo tỉnh tặng quà lãnh đạo Tập đoàn TH.

Nhà sáng lập và tư vấn Tập đoàn TH Thái Hương khẳng định tỉnh Cao Bằng là quê hương thứ hai của Bác Hồ nên Tập đoàn TH luôn có tình cảm và trách nhiệm với tỉnh. Sự quan tâm và chuyến làm việc tại Tập đoàn TH của lãnh đạo tỉnh là sự cam kết chắc chắn và có ý nghĩa. Hiện nay Tập đoàn đã nghiên cứu những tiềm năng, thế mạnh của địa phương trong lĩnh vực nông nghiệp và sẽ quan tâm, đầu tư để xây dựng địa phương phát triển.

Tiến Quyết

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh