Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự

Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ sáu 15/05/2020 13:00

Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, sáng 15/5, Đoàn đại biểu tỉnh do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê làm trưởng đoàn đến dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, xã Trường Hà (Hà Quảng).

Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tham dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh và huyện Hà Quảng.

Trong không khí trang nghiêm, các đồng chí lãnh đạo tỉnh thành kính và tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vô vàn kính yêu của dân tộc đối với sự nghiệp cách mạng nước ta.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nhà nho yêu nước tại làng Kim Liên, huyện Nam Đàn (Nghệ An), Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam đã sống cuộc đời giản dị, hết lòng vì dân, vì nước và chỉ có một ham muốn, ham muốn tột bậc "Làm sao cho nước nhà được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ta ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành". Dù đã đi xa nhưng tình cảm của Người vẫn sống mãi với non sông, với mỗi người dân Việt Nam.

Đoàn đại biểu tỉnh dâng hoa Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cao Bằng vinh dự, tự hào đón Bác Hồ sau 30 năm bôn ba hải ngoại tìm đường cứu nước trở về trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam tại Pác Bó, xã Trường Hà (Hà Quảng). Người chủ trì Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ Tám, hoàn chỉnh hướng chỉ đạo chiến lược cách mạng Việt Nam; sáng lập Mặt trận Việt Minh; chỉ đạo xuất bản Báo Việt Nam Độc lập; ra Chỉ thị thành lập Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân, tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam. Từ đây, ngọn lửa cách mạng bùng cháy, lan tỏa khắp cả nước và xây dựng nên Nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa.

Tự hào về truyền thống quê hương cội nguồn cách mạng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng luôn kiên định mục tiêu con đường mà Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lựa chọn. Trong suốt 90 năm qua, Đảng bộ tỉnh không ngừng vận dụng, cụ thể hóa chủ trương, đường lối của Đảng phù hợp với đặc điểm tình hình, điều kiện của địa phương. Lãnh đạo nhân dân các dân tộc trong tỉnh vượt qua mọi khó khăn, thử thách, giành được nhiều thành tựu trên tất cả các lĩnh vực.

Đoàn đại biểu tỉnh tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhận thức sâu sắc về những giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cũng như ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo Bác theo tinh thần Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị. Thời gian qua, các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh bằng nhiều phương pháp, cách làm cụ thể, tích cực nghiên cứu, tìm tòi, đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành phong trào sâu rộng, mang lại hiệu quả thiết thực. Đã có hàng nghìn việc làm tốt, mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả; hàng trăm tấm gương người tốt, việc tốt, tập thể, cá nhân điển hình tiến tiến trong học tập và làm theo Bác trên khắp các lĩnh vực: xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững chủ quyền an ninh biên giới quốc gia ...

Qua việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hô Chí Minh, tạo sự chuyển biến rõ nét về tư tưởng, hành động của các cấp ủy đảng, đoàn thể, chính quyền, MTTQ, cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội và xây dựng Đảng những năm qua. Liên tục nhiều năm liền tỉnh đều đạt và vượt 100% chỉ tiêu kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, trong đó có nhiều chỉ tiêu vượt mức ấn tượng. Kinh tế phát triển ổn định, cơ cấu kinh tế của tỉnh chuyển dịch đúng hướng, tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình đạt trên 7%/năm. Cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là các tuyến đường giao thông trọng điểm, các khu kinh tế cửa khẩu, các điểm du lịch được quan tâm đầu tư, nâng cấp.

Các tiềm năng, lợi thế của tỉnh từng bước khai thác hiệu quả. Môi trường đầu tư kinh doanh được cải thiện, thu hút nhiều nguồn lực cho đầu tư phát triển; thu ngân sách trên địa bàn đạt tốc độ tăng trưởng khá, năm sau cao hơn năm trước. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được quan tâm đầu tư và từng bước hoàn thiện theo hướng hiện đại, bộ mặt đô thị, nông thôn có nhiều đổi mới. Dự án đường cao tốc chuẩn bị được khởi công xây dựng; công viên địa chất non nước Cao Bằng được UNESCO công nhận là công viên địa chất toàn cầu. Tình hình chính trị luôn ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng cải thiện; khối đại đoàn kết các dân tộc được củng cố vững chắc...

Trước anh linh của Người, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Cao Bằng xin hứa quyết tâm đoàn kết thống nhất, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng; son sắt một lòng đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn; phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2020 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII đã đề ra. Chỉ đạo tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Quyết tâm xây dựng tỉnh Cao Bằng trở thành tỉnh “gương mẫu”,“đi đầu” như lời Bác Hồ kính yêu đã căn dặn; xứng đáng với niềm tin của Đảng và truyền thống tốt đẹp của quê hương cội nguồn cách mạng.

Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương tại Khu di tích lịch sử Kim Đồng , xã Trường Hà (Hà Quảng).

Nhân dịp này, đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ Kim Đồng tại Khu di tích lịch sử Kim Đồng, xóm Nà Mạ, xã Trường Hà (Hà Quảng) nhân kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2020). 

Vũ Tiệp

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh