Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự

Đoàn đại biểu tỉnh báo công tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ tư 16/05/2018 17:00

Chiều 16/5, Đoàn đại biểu tỉnh do đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đến dâng hương, dâng hoa, báo công tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, xã Trường Hà (Hà Quảng).

Tham dự có các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, HĐND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực các huyện, Thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy và 56 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trong không khí trang nghiêm, các thành viên trong đoàn thành kính và tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vô vàn kính yêu của dân tộc đối với sự nghiệp cách mạng nước ta. 

Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn báo công tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn báo công dâng Bác những kết quả đạt được của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tỉnh Cao Bằng qua 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (2016 - 2018). Nhận thức sâu sắc về ý nghĩa và tầm quan trọng của Chỉ thị 05, Tỉnh ủy Cao Bằng đã sớm ban hành các văn bản triển khai thực hiện phù hợp với đặc điểm, nhiệm vụ của tỉnh trong tình hình mới. Đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước… Toàn tỉnh có gần 53.000 cán bộ, đảng viên, công nhân, viên chức và lao động được học tập, viết bài thu hoạch và xây dựng kế hoạch cá nhân phấn đấu làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác (đạt tỷ lệ 95%). 100% tổ chức cơ sở đảng tổ chức học tập, quán triệt Chỉ thị 05 và chuyên đề toàn khóa, chuyên đề các năm. 100% chi bộ cơ sở, chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở, 199 xã, phường, thị trấn đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt định kỳ của chi bộ và của tổ, xóm, khu dân cư. Có 21 địa phương, đơn vị tổ chức gặp mặt các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác với 155 tập thể, 255 cá nhân được biểu dương, khen thưởng. Cao Bằng giành 4 Giải thưởng sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2016 - 2018 do Trung ương tổ chức.

Đoàn lãnh đạo tỉnh và 56 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến dâng hoa tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người. Đoàn kết một lòng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, kiên định con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn. Xây dựng Đảng bộ tỉnh Cao Bằng ngày càng trong sạch vững mạnh, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2018; thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XVIII Đảng bộ tỉnh đã đề ra. Quyết tâm đưa Cao Bằng trở thành một trong những tỉnh gương mẫu trong công cuộc xây dựng CNXH như trước đây Cao Bằng là một trong những tỉnh đi đầu trong cuộc cách mạng giải phóng dân tộc như Bác hằng mong muốn.

Vũ Tiệp

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh